Tổng thống Putin: Trước mắt không có kế hoạch quân sự lớn ở Idlib, Syria

Phương Anh |

Tổng thống Putin: Trước mắt không có kế hoạch quân sự lớn ở Idlib, Syria
Tổng thống Putin: Trước mắt không có kế hoạch quân sự lớn ở Idlib, Syria
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 3/10 cho biết, vùng phi quân sự ở Idlib, Syria đang tỏ ra hiệu quả và không có kế hoạch quân sự lớn nào được đưa ra trong khu vực.


“Tôi có nhiều lý do để tin rằng chúng tôi đã đạt được những mục tiêu của mình” – ông Putin nói, đề cập đến vùng phi quân sự mà Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập ở Idlib.

“Điều đó có nghĩa là không có kế hoạch nào về các hoạt động quân sự quy mô lớn ở đây, vì chúng không cần thiết.” – Tổng thống Nga cho biết.

Theo RT, phát biểu trong một buổi họp chung với Thủ tướng Áo Sebatian Kurz tại St Petersburg, ông Putin nói mục tiêu cuối cùng của Nga ở khu vực là hòa bình chứ không phải chiến đấu. Ông cũng nói hướng tiếp cận nhân đạo ở Idlib nên là về giúp đỡ người dân, dù họ sống ở những khu vực được chính phủ Syria kiểm soát hay lực lượng đối lập.

"Chúng ta thực sự không nên quan tâm những người này sống ở đâu, họ đều cần được giúp đỡ. Họ không nên chịu khổ." - Tổng thống Putin nói. Ông cũng cho biết, Chính phủ Áo sẵn sàng tham gia vào hoạt động nhân đạo ở Idlib.

Nói về Syria, ông Kurz cho rằng Nga với tư cách một cường quốc có trách nhiệm rất lớn trong việc tìm ra giải pháp chính trị cho khủng hoảng ở Ukraine và Syria. Ông cũng nói thêm rằng các lực lượng nước ngoài cần rời khỏi Syria.

Video: Tổng thống Nga khiêu vũ trong đám cưới của Ngoại trưởng Áo

theo VTC News