"Lực lượng đặc biệt Nga sẽ đánh chìm tàu chiến Mỹ nếu dám xâm phạm căn cứ ở Syria"

Khang Minh |

Theo chuyên gia Vasilyev, lực lượng đặc biệt Nga không lo ngại quân đội Mỹ trả đũa, vì họ biết rõ Mỹ không dám để xảy ra xung đột quy mô lớn với Nga.

Trang mạng tiếng Trung toutiao.com dẫn nguồn từ truyền thông Nga cho hay, căn cứ hải quân của Nga tại Syria thời gian gần đây gặp phải nhiều cuộc tấn công của máy bay không người lái có vũ trang và lực lượng người nhái.

Theo phân tích của truyền thông Nga, đây là cuộc tấn công do lực lượng Mỹ đứng sau, vì có không ít bằng chứng công nghệ cho thấy mối liên quan đến quân đội Mỹ.

Cũng theo truyền thông Nga, sau khi Moscow bắn phát súng đầu tiên vao Idlib, quân đội Mỹ luôn tìm cơ hội để đáp trả, trong đó, việc sử dụng các loại vũ khí hỗ trợ để tấn công vào căn cứ hải quân Nga là lựa chọn khả thi nhất của Mỹ.

Hiện tàu chiến của Mỹ và Nga đang trong trong tình trạng trực chiến tại vùng biển Địa Trung Hải. Mặc dù vẫn chưa xảy ra tình huống nào nguy hiểm, nhưng nguy cơ đối đầu giữa hai bên vẫn rất cao.

Hải quân đánh bộ Nga diễn tập đổ bộ ngoài khơi Latakia

Theo hãng tin Kommersant của Nga, để ứng phó với các hoạt động tập kích của quân đội Mỹ, Nga đã khởi động cơ chế phản ứng nhanh, huy động lực lượng đặc biệt mà nước này gọi là "vua chiến trường". Trong thời gian 48 tiếng, lực lượng đặc biệt Nga có thể hoàn thành nhiệm vụ triển khai cơ động.

Cũng trong tuần qua, hải quân Nga vừa triển khai diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn tại khu vực biển Địa Trung Hải gần Syria, với sự tham gia của hàng chục tàu chiến và máy bay.

Theo một phát ngôn viên của Nga, lực lượng đặc biệt này có sứ mệnh là tấn công các thế lực xâm phạm. Từ tuyên bố này, chuyên gia quân sự Nga Vasilyev cho rằng, nếu tàu chiến Mỹ dám xâm phạm căn cứ hải quân Nga, lực lượng đặc biệt của Nga có thể trực tiếp đánh chìm, mà không sợ bất cứ điều gì.

Theo phân tích của truyền thông Nga, các cuộc tấn công mang tính đối phó của quốc gia phương Tây do Mỹ đứng đầu không ngừng tăng, Nga cần phải áp dụng biện pháp quyết liệt để kiềm chế điều đó.

Moscow tuyệt đối không cho phép tùy ý can thiệp vào Syria, càng không cho phép quân đội Mỹ phá hủy tiến trình hòa bình tại quốc gia này, cái gọi là chứng cứ "Syria dùng vũ khí hóa học" của quân đội Mỹ cần phải được Nga công nhận.

Cũng theo vị chuyên gia, lực lượng đặc biệt Nga không lo ngại quân đội Mỹ trả đũa, vì họ biết rõ Mỹ không dám để xảy ra xung đột quy mô lớn với Nga.

Đây được xem là một tín hiệu cứng rắn cảnh báo Washington rằng, nếu quân đội Mỹ tiếp tục kích động Nga, thì Nga có thể trực tiếp đánh chìm tàu chiến Mỹ.