Chiêm ngưỡng Ibuki, robot mang hình hài của một cậu bé 10 tuổi, như bước ra từ bộ Gantz

Kon |

Khuôn mặt và biểu cảm của chú robot này có thể sẽ khiến bạn gặp phải ác mộng.

*Gantz là tên bộ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản với nội dung bạo lực

Giáo sư Hiroshi Ishiguro là một nhà chế tạo robot tại Osaka. Con robot mới nhất của ông, Ibuki, là một trong những robot có tiềm năng sản sinh ra những cơn ác mộng kinh hoàng nhất. Đó là một robot dưới dạng cậu bé 10 tuổi, với khuôn mặt và đôi bàn tay bằng cao su mềm.

Chiêm ngưỡng Ibuki, robot mang hình hài của một cậu bé 10 tuổi, như bước ra từ bộ Gantz - Ảnh 1.

Con robot này có tuyến thị giác toàn diện, có thể quét mặt để nhận diện. Nó cũng có hệ thống theo dõi để di chuyển.

Ngoài ra là những phản xạ "tự động" như chớp mắt và lắc lư đầu. Phần sọ của con robot này trong suốt, có thể nhìn thấy "nội tạng" bên trong.

Chiêm ngưỡng Ibuki, robot mang hình hài của một cậu bé 10 tuổi, như bước ra từ bộ Gantz - Ảnh 2.

Ishiguro viết: "Một nền tảng robot thông minh là nền tảng dựa trên tương tác. Bằng việc tương tác với các con robot, con người có thể thiết lập giao tiếp phi ngôn ngữ với các hệ thống nhân tạo."

"Mục đích của robot là làm người đồng hành và có những tương tác có giá trị với con người. Chúng tôi mong muốn phát triển công nghệ cho cơ sở hạ tầng thông tin thế hệ mới dựa trên Thị giác máy tính, Robot và Trí tuệ nhân tạo."

Ishiguro là một nhà phát triển robot, người luôn tìm cách vượt xa mọi giới hạn của nhân loại. Ông đã tự làm ra một bản sao của chính mình vào năm 2010. Những con robot hiện tại của ông trông còn giống thực hơn, có thể thấy trên gương mặt, biểu cảm và cử chỉ tay của robot Ibuki.

Tuy nhiên, liệu có khi nào đôi bàn tay cao su mềm mại đó sẽ quàng quanh họng của bạn, khi mà bọn robot vùng dậy đòi thống lĩnh loài người? Chúc may mắn nhé, nhân loại!

Tham khảo: Tech Crunch

theo Trí Thức Trẻ