Tìm đồ chơi trong bãi rác, 2 đứa trẻ bị chôn sống

Tuyết Nhung |

Việc hai đứa trẻ bị chôn sống tại một bãi rác thuộc huyện Trấn Hùng, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khi đang tìm đồ chơi đã thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận nước này.

Theo đó, hai đứa trẻ khoảng 10 và 12 tuổi là anh em ruột trong một gia đình. Vào buổi sáng hôm xảy ra sự việc thứ ba 10/7, hai cậu bé đã rời khỏi nhà để ra ngoài chăn gia súc nhưng sau đó liền mất tích.

Truyền thông địa phương dẫn lời nhân chứng tại khu vực cho biết họ nhìn thấy hai cậu bé đi vào bãi rác Xiaoshilin gần đó để tìm đồ chơi. Tuy nhiên, vào trưa cùng ngày, bãi rác cao khổng lồ này đã bất ngờ đổ sụp.

Tìm đồ chơi trong bãi rác, 2 đứa trẻ bị chôn sống - Ảnh 1.

Chân dung một trong hai cậu bé bị chôn sống dưới bãi rác.

Ngay khi nhận được tin báo chính quyền và người dân địa phương đã lập tức mở chiến dịch truy tìm tung tích 2 đứa trẻ. Khoảng 30 người đã kéo đến bãi rác, dùng xẻng và cào đào bới từng núi rác khổng lồ để tìm kiếm hai đứa trẻ.

Đại diện chính quyền huyện Trấn Hùng cho biết: "Sau khi mở chiến dịch tìm kiếm trên quy mô lớn, hai được trẻ ở làng Huashan được báo cáo mất tích hôm 10/7 đã chính thức được tìm thấy khoảng giữa trưa ngày 12/7 tại bãi rác Xiaoshilin.

Qua khám nghiệm, các nhân viên y tế thông báo cả hai bé đều đã tử vong ngay tại hiện trường. Khoảng 11 giờ sáng, người em trai được tìm thấy và 1 giờ 30 phút sau đó người anh cũng được phát hiện."

Tìm đồ chơi trong bãi rác, 2 đứa trẻ bị chôn sống - Ảnh 2.

Khoảng 30 người đã cùng nhau kéo đến bãi rác đào bới để truy tìm tung tích hai đứa trẻ.

Được biết, bãi rác Xiaoshilin ở tỉnh Vân Nam là một trong những bãi rác lớn của khu vực rộng khoảng 50 – 60 mét và khá sâu. Bãi rác này nằm cách nhà của hai cậu bé khoảng 2 km.

Theo người dì họ Luo của hai anh em cho biết hai cậu bé đã rời nhà vào khoảng 11 giờ sáng nhưng mãi đến chiều tối vẫn chưa thấy trở về. Mọi người trong gia đình vô cùng lo lắng, đặc biệt khi nghe tin bãi rác trong khu vực vừa sụp đổ.

Vì thế, mọi người lập tức vội vã đi tìm đồng thời nhờ đến hàng xóm và người dân xung quanh cùng nhau giúp đỡ tìm kiếm 2 đứa trẻ vì nghĩ rằng cả hai vẫn đang chơi ở đâu đó nhưng cuối cùng kết quả lại khiến mọi người phải đau lòng.

Sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.