Bộ ảnh được hội các bà mẹ chia sẻ nhiều nhất ngày thứ 7, xem rồi ai cũng phải gật gù đồng ý

Ngân Hà |

Xem xong loạt ảnh này và lắng nghe chia sẻ của các bà mẹ bỉm sữa, ai cũng phải gật gù thừa nhận: nghề khó nhất và vất vả nhất chính là nghề…làm mẹ, làm vợ!

Chùm ảnh chân thực nhất về bà mẹ bỉm sữa mà chỉ có những người trong cuộc mới hiểu

Thông thường, trong một gia đình thì người đàn ông sẽ là trụ cột, lo kinh tế chính để trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Do đó, nhiệm vụ của họ mỗi ngày sẽ là đi ra ngoài kiếm tiền, còn vợ đảm nhiệm phần việc nhà, bếp núc và chăm con.

Đặc biệt, nếu người vợ không đi làm mà chỉ ở nhà nội trợ, chăm lo con cái thì không ít ông chồng sẽ cho rằng, phụ nữ ở nhà sẽ thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều, không phải chịu bất kỳ áp lực nào.

Tuy nhiên, chùm ảnh mà chị Phạm Sen, 25 tuổi, một bà mẹ bỉm sữa đến từ Phú Thọ đã cho thấy điều ngược lại.

Bế con lúc đang nấu ăn, hầu như không có chút riêng tư nào trong lúc tắm hay đi vệ sinh... cuộc sống của bà mẹ bỉm sữa này được lột tả qua những bức ảnh chân thực nhất.

Bộ ảnh được hội các bà mẹ chia sẻ nhiều nhất ngày thứ 7, xem rồi ai cũng phải gật gù đồng ý - Ảnh 1.

Khi đã làm mẹ, bạn không thể thong dong, "lên đồ" lung linh như trước mỗi khi ra ngoài nữa

Chị Phạm Sen kết hôn được 3 năm và đã có hai bé, con gái đầu 2 tuổi rưỡi và bé trai thứ hai được 9 tháng tuổi. Chia sẻ về những bức ảnh trên, bà mẹ bỉm sữa 9x nói:

"Thực tế còn "lầy" hơn nhưng mình chỉ minh hoạ vài hình thôi, còn cho các con ăn cơm cháo, dọn nhà,tắm rửa nữa...

Mình vẫn còn may mắn hơn một số mẹ khác là chưa phải lo cơm áo gạo tiền... Như thế thỉnh thoảng cũng đuối như con cá chuối, nên mình phục các mẹ một nách hai con mà còn tối ngày đi làm kiếm tiền nữa lắm!

Mình cũng không ngờ bộ ảnh nhận được sự đồng cảm của hội bỉm sữa nhiều như vậy! Những bức ảnh này đều được chụp tình cờ khi mình trông con hằng ngày, không ngờ đem ghép với bộ ảnh trên mạng thì giống như như đúc, và nhiều chị em cũng chia sẻ là đã từng trải qua khoảnh khắc y như vậy luôn!"

Bộ ảnh được hội các bà mẹ chia sẻ nhiều nhất ngày thứ 7, xem rồi ai cũng phải gật gù đồng ý - Ảnh 2.

Làm mẹ cũng có nghĩa là đi vệ sinh cũng không được yên

Bộ ảnh được hội các bà mẹ chia sẻ nhiều nhất ngày thứ 7, xem rồi ai cũng phải gật gù đồng ý - Ảnh 3.

Nickname Mơ Nguyễn bày tỏ sự đồng cảm sau khi xem loạt ảnh: "Xưa đứa đầu mình không thuê người giúp việc nên cũng cùng cảnh như thế, đi nhẹ còn phải tay bồng con, tay kéo quần. Có lúc stress còn nghĩ không trụ nổi cơ.

Nhưng sau này cũng đỡ hơn vì có chồng và ông bà giúp cho, mình mới có thời gian chăm sóc bản thân, tập luyện lấy lại vóc dánh chứ sinh xong không ai nhận ra luôn. Nên các mẹ hãy cố gắng nhé!"

Bộ ảnh được hội các bà mẹ chia sẻ nhiều nhất ngày thứ 7, xem rồi ai cũng phải gật gù đồng ý - Ảnh 4.

Dù mệt mỏi đến đâu vẫn luôn vui đùa với các con.

Chị Lanh Anh bình luận: "Xem hình chắc mẹ nào cũng thấy bóng dáng mình trong đó mất! Mình hai đứa suốt ngày mẹ con "vật lộn" với nhau, đến không có chút không gian riêng nào cho bản thân.

Ấy vậy mà nhìn chúng nó cười nói lí lắc, nhí nha nhí nhố suốt ngày dù mệt nhưng cũng hạnh phúc lắm!"

Làm mẹ - "công việc" tuyệt vời và vĩ đại nhất trong đời mỗi người phụ nữ!

Làm mẹ là một việc tuyệt vời nhất trên thế giới nhưng nó không có nghĩa là mọi thứ luôn lung linh và đẹp đẽ như cầu vồng.

Đây là điều mà bất kỳ người phụ nữ nào đang trong thiên chức làm mẹ cũng gật gù thừa nhận.  Bên cạnh những niềm vui và nụ cười hạnh phúc, đó là những góc khuất mà bất cứ ai từng làm mẹ cũng sẽ phải trải qua.

Làm mẹ nghĩa là không thể có một đêm ngủ tròn giấc, không còn sự riêng tư, không bao giờ được tắm hay đi vệ sinh một cách yên ổn.

Bộ ảnh được hội các bà mẹ chia sẻ nhiều nhất ngày thứ 7, xem rồi ai cũng phải gật gù đồng ý - Ảnh 5.
Bộ ảnh được hội các bà mẹ chia sẻ nhiều nhất ngày thứ 7, xem rồi ai cũng phải gật gù đồng ý - Ảnh 6.
Bộ ảnh được hội các bà mẹ chia sẻ nhiều nhất ngày thứ 7, xem rồi ai cũng phải gật gù đồng ý - Ảnh 7.

Từ khi lên chức "làm mẹ", Phạm Sen bỗng có "siêu năng lực" - có thể một tay làm mọi thứ và một tay ôm con

Vừa chăm lũ con nghịch hơn quỷ sứ, đã thế còn phải lo đủ chuyện trên đời, thì dù có ba đầu sáu tay, các bà mẹ vẫn gặp phải những trở ngại.

Chị Phạm Sen chia sẻ về một ngày của mình với hai con nhỏ: "Đêm con thức thì mình cũng phải thức theo để bế con, pha sữa nên không đêm nào ngủ tròn giấc cả. Đến sáng ba mẹ con cùng nhau thức dậy, mình sẽ thay bỉm, vệ sinh cá nhân cho con rồi nấu cháo cho con ăn.

Ăn xong mình dọn dẹp nhà cửa, đi siêu thị mua đồ ăn rồi về lo cơm trưa. Làm tất cả mọi việc đều phải bồng bế con theo, đến trưa ăn xong thì hai con thay phiên nhau đứa ngủ, đứa thức, thế là mẹ vẫn cứ phải thức trông. Đến chiều lại lặp lại những việc như thế.

Loanh quanh một ngày trôi qua nhanh vô cùng, mình cảm thấy 24 tiếng chưa bao giờ là đủ, cứ phải luôn tay luôn chân, chỉ có thể nghỉ ngơi chút lúc hai con ngủ, lúc đó cảm giác tuyệt biết mấy!"

Bộ ảnh được hội các bà mẹ chia sẻ nhiều nhất ngày thứ 7, xem rồi ai cũng phải gật gù đồng ý - Ảnh 8.

Phạm Sen hạnh phúc với hai thiên thần nhỏ của mình

Quả thật, làm mẹ không hề dễ dàng một chút nào. Một bà mẹ không chỉ phải chăm cho các con mà còn phải quan tâm quán xuyến hàng trăm thứ việc không tên khác.

Chỉ cần sơ sểnh một chút thôi là vô số chuyện đã ập đến, nhất là khi con còn nhỏ và nghịch hơn cả quỷ. Vậy nên, việc xảy ra sai sót trong những lúc vội vàng là chuyện vô cùng dễ hiểu.

Làm mẹ sẽ không tránh khỏi stress, áp lực và những khi ấy thật may mắn cho ai có chồng biết thông cảm, đỡ đần vợ.

Bà mẹ 9x kể: "Đôi khi mình thấy mệt mỏi lắm, nhất là khi con đau con ốm. Những lúc ấy mình hay than thở với các chị em trong hội bỉm sữa hoặc kể lể với chồng.

Ấy vậy mà mình còn không đi làm nữa đấy, chồng mình cũng khuyến khích vợ ở nhà chăm con, đợi con lớn rồi đi làm cũng chưa muộn nên hai vợ chồng mới sinh luôn hai em bé một lần cho xong nhiệm vụ!

Có thời gian mình bị ốm, chồng vừa đi làm, vừa trông con nên anh rất hiểu được nỗi vất vả của vợ, dù công việc bận rộn nhưng cuối ngày về nhà hay ngày nghỉ anh đều ở nhà phụ giúp mình.

Nói chung dù vất vả, nhưng mình vẫn hạnh phúc vì được chồng chia sẻ, đỡ đần và đặc biệt là ngắm nhìn các con khỏe mạnh, gọi mẹ tíu tít thì mọi mệt mỏi tan biến hết"

Trên tất cả, làm mẹ chính là một công việc cao quý và vĩ đại nhất thế giới này, một công việc mà cho dù có vất vả thế nào đi nữa, các mẹ sẽ không bao giờ muốn đánh đổi với bất cứ thứ khác.