Luật sư Trần Hồng Phúc bác thông tin "bị buộc dừng bào chữa" cho bác sĩ Hoàng Công Lương

Hoàng Đan |

Luật sư Phúc cho rằng, thông tin nói bà bị tước quyền bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương là hoàn toàn bịa đặt.

Vài ngày qua, trên một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin, nữ luật sư Trần Hồng Phúc (một trong số những luật sư tham gia bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương, trong vụ án 9 bệnh nhân chạy thận tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình) bị "buộc dừng bào chữa vì quá gay gắt vụ bác sĩ Lương".

Trao đổi với PV vào sáng nay (5/7), luật sư Trần Hồng Phúc cho biết, thông tin trên xuất hiện vào khoảng cuối tháng 6 trên mạng xã hội và đã có rất nhiều người gọi điện, liên hệ để hỏi bà về việc này.

"Cá nhân tôi không biết thông tin này từ đâu ra, nhưng xin khẳng định, thông tin cho rằng tôi bị tước quyền bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật nhằm xuyên tạc, làm ảnh hưởng, gây bất lợi cho nền tư pháp và khiến mọi người hoang mang", luật sư Phúc nhấn mạnh.

Nữ luật sư cho hay, khi thấy một người có dấu hiệu bị oan, bà luôn hướng đến mục tiêu chứng minh điều đó bằng trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nghề nghiệp và việc Toà án nhân dân TP Hoà Bình quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung là lương tâm, trách nhiệm của những người làm công tác xét xử.

Luật sư Trần Hồng Phúc bác thông tin bị buộc dừng bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương - Ảnh 1.

Thông tin về luật sư Trần Hồng Phúc bị bịa đặt (ảnh phía bên trái).

"Sau phiên toà, tôi đã được một số lãnh đạo các cơ quan tư pháp Trung ương khích lệ động viên, bày tỏ quan điểm tiếp tục ủng hộ phiên toà công khai, xét xử khách quan, toàn diện, đúng pháp luật.

Vì vậy, tôi không bị bất kỳ cơ quan tố tụng nào của tỉnh Hoà Bình tước quyền bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương", bà nói.

Bà Phúc nói sẽ cùng các đồng nghiệp tiếp tục đồng hành cùng bác sĩ Hoàng Công Lương trong suốt quá trình tố tụng, phiên tòa.

Vị luật sư này thông tin thêm, vào chiều 4/7, bà đã được bác sĩ Hoàng Công Lương thông báo về việc được cơ quan điều tra mời đến nhận kết luận điều tra bổ sung và chắc chắn vài hôm nữa bà và đồng nghiệp sẽ nhận được văn bản này theo luật định. 

Luật sư Phúc nêu quan điểm, việc tiếp tục kết luận bác sĩ Hoàng Công Lương phạm tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" hay không trong kết luận điều tra bổ sung sẽ sớm được cơ quan truy tố xem xét thận trọng. 

Tuy nhiên, luật sư nhận định, nếu cơ quan điều tra vẫn kết luận bác sĩ Lương phạm tội có lẽ do hết thời hạn điều tra bổ sung, cần chuyển hồ sơ sang cơ quan truy tố. Sau này, có thể Viện Kiểm sát sẽ trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung để cơ quan điều tra thực hiện điều tra đầy đủ hơn.