Nga lại ồ ạt chuyển vũ khí tới Syria: Sẵn sàng đập tan âm mưu tấn công dịp World Cup

N. Tuấn Sơn |

Nga lại ồ ạt chuyển vũ khí tới Syria: Sẵn sàng đập tan âm mưu tấn công dịp World Cup
Nga lại ồ ạt chuyển vũ khí tới Syria: Sẵn sàng đập tan âm mưu tấn công dịp World Cup

Một chiếc tàu vận tải cỡ lớn của Hải quân Nga được nhìn thấy vừa đi qua vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ trên đường tới Syria chuyển giao vũ khí.

Theo các nhà hoạt động ở eo biển Bosphorous (Thổ Nhĩ Kỳ), họ đã phát hiện 1 chiếc tàu vận tải quân sự cỡ lớn mang tên Nikolai Filchenkov thuộc lớp tàu đổ bộ LST Dự án 1171 Tapir (NATO định danh Alligator) số hiệu 152 của Hải quân Nga khi nó đi qua khu vực này để hướng tới cảng Tartous, Syria.

Nga lại ồ ạt chuyển vũ khí tới Syria: Sẵn sàng đập tan âm mưu tấn công dịp World Cup - Ảnh 1.

Ttàu vận tải quân sự cỡ lớn mang tên Nikolai Filchenkov số hiệu 152 của Nga bị chụp ảnh và theo dõi khi đi qua eo biển Bosphorous.

Trên hải trình của mình qua eo biển Bosphorous, chiếc tàu đổ bộ của Nga đã bị lực lượng bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩn Kỳ bám sát, theo dõi trong một thời gian ngắn trước khi để nó tiếp tục hướng tới Syria.

Chuyến hàng vận tải quân sự mới nhất này đã được ghi nhận là lần thứ 4 trong năm nay Nga chuyển vũ khí bằng đường biển tới cảng Tartous - cũng là căn cứ đầu não của Hải quân Nga ở Syria.

Trước đó, đã có thông tin, lợi dụng lúc Nga đang bận tổ chức và bảo vệ World Cụp, các thế lực thù địch có thể tiến hành tấn công Syria. Do vậy, việc các lực lượng Nga cũng như Syria tăng cường phòng thủ, đề cao cảnh giác là tất yếu.

Tàu đổ bộ thuộc Dự án 1171 dài 113,1m có lượng choán nước tiêu chuẩn 3.400 tấn và choán nước đầy tải 4.700 tấn. Trong tải của lớp tàu này vào khoảng 1.000 tấn.

download app