Máy bay tóe lửa, bốc cháy nghi ngút khi đang hạ cánh

Ngọc Bích |

Khi xảy ra sự cố, máy bay chở 141 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn.

Khoảng 10h30 (giờ địa phương) hôm 22/5, 3 tiếng rưỡi sau khi cất cánh từ Medina đến Dhaka, hệ thống thủy lực ở bánh trước của chiếc máy bay mang Air Bus 330 thuộc hãng hàng không quốc gia Ả-rập Xê-út, Saudi Arabian Airlines gặp trục trặc và buộc phải hạ cánh khẩn xuống sân bay quốc tế King Abdulaziz ở Jeddah trong tình trạng tình trạng phần thân bốc cháy, liên tục bắn ra các tia lửa, làm sáng rực một khoảng trời.

Chuyến bay khói lửa thuộc hãng hàng không quốc gia Ả-rập Xê-út, Saudi Arabian Airlines. Video: Airlive net

Được biết, khi xảy ra sự cố, trên chuyến bay có tất cả 141 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn. Abdurahman Al-Tayyib, đại diện hãng hàng không Saudi Arabian Airline cho biết: “Khi tình huống bất ngờ xảy ra, phi công nhiều lần chủ động khắc phục nhưng không thành công. Vì vậy, Air Bus 330 buộc phải hạ cánh để tránh gây nguy hiểm cho hành khách”.

Trong một thông báo chính thức của Cục điều tra hàng không Ả-rập Xê-út (AIB), 52 hành khách bị thương nhẹ và phải nhập viện sau khi sự cố. 

Một nữ hành khách trong khi di chuyển tới nơi an toàn không may bị gãy xương và đang được điều trị tại bệnh viện. Cục cũng cho biết thêm rằng AIB đang tiến hành một cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra sự cố.

Trước đó, vào tháng 1/2014, một chiếc máy bay Boeing 767 thuộc hãng hàng không Saudi Arabian Airlines cũng gặp sự cố tương tự và phải hạ cánh khẩn tại Medina, khiến 29 người bị thương.

Máy bay tóe lửa, bốc cháy nghi ngút khi đang hạ cánh - Ảnh 2.

Chuyên gia hàng không Alex Macheras nhận định, phi công đã rất tỉnh táo và có cú hạ cánh kịp thời và đầy ấn tượng. Ảnh: Airlive net

theo Saostar