Động cơ máy bay nổ tung giữa trời, hành khách bị hút ra ngoài

Phương An |

Sau khi một máy bay chở 149 hành khách nổ tung động cơ giữa trời, một phụ nữ đã thiệt mạng và 7 người khác phải chữa trị y tế.

Theo CNN, máy bay Boeing 737-700 mang số hiệu 1380 của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines chở 149 người cất cánh ngày 17/4 từ sân bay La Guardia ở New York và dự kiến hạ cánh ở Dallas, Texas.

Tuy nhiên, khi mới cất cánh được 20 phút và đang ở độ cao 9.906 m, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Philadelphia, sau khi động cơ bên trái máy bay bất ngờ nổ tung khiến một cửa sổ, phần thân và các cánh của máy bay bị hư hại.

Vụ nổ khiến áp suất trong khoang bị biến đổi và gần như cuốn một người phụ nữ ngồi gần cửa sổ ra ngoài.

Động cơ máy bay nổ tung giữa trời, hành khách bị hút ra ngoài - Ảnh 1.

Máy bay bị hư hỏng nặng ở phía bên trái.

Trong đoạn ghi âm trao đổi với đài kiểm soát không lưu, phi công Tammy Jo Shults nói: “Thân máy bay có một lỗ hổng và một người bị hút ra ngoài. Chúng tôi có một bộ phận máy bay bị mất. Chúng tôi phải giảm tốc độ”.

Các hành khách xung quanh phải vật lộn khá lâu mới kéo được người phụ nữ này quay vào trong khoang.

Tất cả mọi người đều hoảng loạn, họ la hét trong sợ hãi. Những hành khách xung quanh cố gắng kéo người phụ nữ kia vào trong. Một người đàn ông vì giữ cô ấy mà máu chảy đầy tay“, hành khách Marty Martinez chia sẻ.

Động cơ máy bay nổ tung giữa trời, hành khách bị hút ra ngoài - Ảnh 2.

Các chuyên gia đang điều tra sự cố.

Mặc dù được kéo vào khoang máy bay thành công nhưng người phụ nữ này bị chấn thương nghiêm trọng và không thể qua khỏi.

Nữ hành khách tử nạn được xác định danh tính là Jennifer Riordan, 43 tuổi, một bà mẹ 2 con và làm việc tại ngân hàng Wells Fargo ở Albuquerque, New Mexico. Ngoài ra, trong sự cố còn có 7 người bị thương nhẹ và được chữa trị ngay tại chỗ.

Chia sẻ về khoảnh khắc đối mặt với tử thần, ông Martinez mô tả mọi thứ đều rất hỗn loạn. Các hành khách lấy áo khoác và các vật dụng khác để lấp trống lỗ hổng nhưng bất thành. Mọi thứ đều bị hút ra bên ngoài.

Trong thời khắc đó, ông Martinez và các hành khách trên máy bay đều không nghĩ mình có thể sống sót. Ông Martinez kể rằng, một người đồng hương của ông trong chuyến bay đó đã lấy điện thoại viết tin nhắn cuối cùng gửi cho vợ và đứa con sắp chào đời.

Động cơ máy bay nổ tung giữa trời, hành khách bị hút ra ngoài - Ảnh 3.

Các hành khách đeo mặt nạ dưỡng khí khi máy bay gặp sự cố.

Hành khách Matt Tranchin chia sẻ: “Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ không thể sống để nhìn thấy con trai chào đời cũng như không thể nói lời từ biệt với vợ và cha mẹ. Nhưng tôi vẫn còn sống và tôi cảm thấy may mắn vì điều đó“.

Tôi chắc chắn rằng lúc đó máy bay đang rơi. Tôi không biết liệu chúng tôi sẽ rơi xuống một tòa nhà hay không. Tôi cũng không rõ máy bay sẽ di chuyển tới đâu. Cuối cùng, khi máy bay hạ cánh, mọi người ôm nhau khóc và thầm cám ơn vì còn sống sót“, ông Martinez chia sẻ.

Vụ nổ khiến một trong 24 lưỡi quạt của máy bay bị mất tích. Một trong những động cơ được tìm thấy cách nơi hạ cánh khoảng gần 30 m.

Nói về sự cố vừa xảy ra, CEO Gary Kelly của hãng hàng không cho biết, chiếc máy bay này được kiểm tra lần cuối cùng vào ngày 17/4 và không hề có bất kỳ trục trặc nào. Về phía gia đình người tử nạn, hãng hàng không sẽ cố gắng để hỗ trợ họ.

theo Saostar.vn