16 xe tải chở đầy vũ khí hiện đại của QĐ Syria bị IS bắt sống ở Deir Ezzor?

N. Tuấn Sơn |

Al-Masdar News cho biết đêm qua, lực lượng khủng bố IS đã tổ chức một đợt tấn công lớn vào thành phố và sân bay Deir Ezzor. Quân đội Syria phải vất vả chống đỡ.

Thông tin mới cập nhật của Al-Masdar News cho biết, Quân đội Syria đã đẩy lùi thành công đợt tấn công cực lớn của lực lượng khủng bố IS vào thành phố và sân bay Deir Ezzor.

Trước đó, có tin đồn là 16 chiếc xe chở đầy vũ khí và đạn dược của Quân đội Syria đã bị IS bắt sống và tịch thu, tuy nhiên các báo cáo gần đây nhất cho biết không có sự việc này.

Các báo cáo còn chỉ ra rằng trong cả đêm qua (thứ Bảy) tới rạng sáng nay, lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở miền Đông Syria đã phát động một đợt tấn công và giành được những kết quả có lợi trước các lực lượng chính phủ ở thành phố Abu Karnal ven sông Euphrates và ở sân bay T2.

Một số báo cáo đưa tin rằng các tay súng khủng bố đã tim cách đột kích vào khu vực Abu Karnal và chúng đã bắt sống, tịch thu được 16 xe tải chở đầy vũ khí và đạn dược gần sân bay T-2.

Theo một số nguồn tin thân cận của Al-Masdar News, tại Abu Kamal, các tay súng thánh chiến IS đã tấn công từ phía bắc sau khi vượt sông Euphrates tới mỏm phía tây bờ sông. Tuy nhiên, đợt tấn công này đã bị các lực lượng chính phủ Syria đẩy lùi sau vài giờ giao tranh ác liệt.

Các nguồn tin này cũng xác nhận rằng IS đã tấn công căn cứ sân bay quân sự T-2 nhưng không có việc các xe chở vũ khí và đạn dược bị bắt sống bởi lực lượng khủng bố và chúng đã bị đẩy lùi.