Giờ G sắp điểm: Khoảng lặng trước bão - QĐ Syria làm thịt "nồi hầm" Douma ở Đông Ghouta

N. Tuấn Sơn |

Sputnik dẫn tin từ QĐ Syria cho biết, hôm qua 31/3, họ đã tiến chiếm hoàn toàn các thành phố ở Đông Ghouta sau những tên phiến quân Faylaq al-Rahman và HTS cuối cùng rời đi.

Theo đó, Bộ tổng tham mưu Quân đội Syria ra tuyên bó, họ đã tiến chiếm hoàn toàn 4 thành phố cuối cùng ở khu vực phía tây của Đông Ghouta sau khi những tên phiến quân khủng bố cuối cùng lên xe buýt rời đi đến Idlib theo thỏa thuận trước đó.

"Sau một loạt các chiến dịch quân sự và những trận đánh thận trọng được thực hiện bởi các lực lượng vũ trang của chúng tôi, với sự giúp đỡ của bạn bè và các đồng minh, toàn bộ các thành phố và làng mạc ở ngoại ô Damascus thuộc khu vực Đông Ghouta đã được giải phóng", Bộ Tổng tham mưu Quân đội Syria thông báo.

Quân đội Syria tiến vào 4 thành phố nói trên chỉ vài phút sau khi các tay súng phiến quân cuối cùng thuộc các nhóm Faylaq al-Rahman và Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) rút đi. Đợt cuối này gồm có 65 xe buýt, chở theo 927 tên cùng 2.935 người thân trong gia đình của chúng, Thông tấn xã Nhà nước Syria (SANA) cho biết.

Giờ G sắp điểm: Khoảng lặng trước bão - QĐ Syria làm thịt nồi hầm Douma ở Đông Ghouta - Ảnh 1.

Đợt cuối này gồm có 65 xe buýt.

Như vậy, tại khu vực Đông Ghouta về cơ bản đã sạch bóng phiến quân, chỉ còn duy nhất một cái gai, đó là thành phố Douma, nơi mà những tên khủng bố vẫn đang kiên quyết không chịu đầu hàng hoặc di rời.

Một số nguồn tin cho biết, dự kiến ngày mai Quân đội Syria có thể sẽ bắt đấu chiến dịch quân sự cuối nhằm đè bẹp những tên khủng bố liều chết vẫn đang cố thủ ở Douma. Tất cả những đơn vị tinh nhuệ nhất của Quân đội Syria cùng hỏa lực mạnh đã sẵn sàng cho trận đánh quyết định này. Giờ đã G sắp điểm.