Vì sao biết chàng trai đã có gấu nhưng nhiều cô gái vẫn nguyện làm “người thứ ba”?

Nguyễn Hằng |

Vì sao biết chàng trai đã có gấu nhưng nhiều cô gái vẫn nguyện làm “người thứ ba”?
Vì sao biết chàng trai đã có gấu nhưng nhiều cô gái vẫn nguyện làm “người thứ ba”?
Nhiều cô gái chấp nhận làm "kẻ thứ ba" trong tình yêu. Ảnh minh họa

Nhiều cô gái chấp nhận làm “kẻ thứ ba” dù biết chàng trai đó đã có vợ hoặc người yêu vì cho rằng người đó hấp dẫn hơn bình thường rất nhiều.

Dù đã kết hôn nhưng nhiều chàng trai vẫn lặng lẽ giấu chiếc nhẫn cưới trong túi vì cho rằng hôn nhân hoặc có việc có "gấu" sẽ làm giảm sức hấp dẫn của họ trong mắt những người phụ nữ khác.

Nhưng có lẽ suy nghĩ của những đấng mày râu này khá "ngây thơ". Theo một nghiên cứu mới tại Mỹ thì lại cho thấy điều ngược lại. Phụ nữ độc thân có khuynh hướng rất dễ bị thu hút bởi người đàn ông đã "có chủ", vì họ cho rằng những người này có sức quyến rũ hơn bình thường rất nhiều.

Vì sao biết chàng trai đã có gấu nhưng nhiều cô gái vẫn nguyện làm “người thứ ba”? - Ảnh 1.

Nam giới có gia đình hay người yêu có sức hút rất lớn với phụ nữ độc thân. Ảnh minh họa

Randi Proffitt Leyva, đồng tác giả của nghiên cứu này tại ĐH Texas Christian, cho biết, để thực hiện khảo sát, nhóm đã mời khoảng 245 sinh viên nữ để tham gia đánh giá sức hút của nam giới qua những bức ảnh chụp sẵn.

Đương nhiên trong các bức hình sẽ có những anh chàng độc thân đứng một mình và số khác là đứng bên người yêu.

Kết quả của khảo sát thật bất ngờ khi phần lớn các cô gái đều thừa nhận mình bị thu hút bởi những anh chàng đã có người thương nhiều hơn.

Điều này nghe có vẻ hơi mâu thuẫn nhưng lại là sự thực và trên thực tế các trường hợp phụ nữ xiêu lòng trước đàn ông "hoa đã có chủ" không phải ít.

Vì sao biết chàng trai đã có gấu nhưng nhiều cô gái vẫn nguyện làm “người thứ ba”? - Ảnh 2.

Nhiều phụ nữ độc thân thường bị cuốn hút bởi những người đàn ông đã có người thương. Ảnh minh họa

Giải thích hiện tượng đối nghịch này, các chuyên gia cho rằng nguyên nhân có thể do bắt nguồn từ bản chất tâm lý của con người từ thời xa xưa và tác động của những khuôn khổ trong xã hội.

Nhiều phụ nữ độc thân cho rằng đàn ông đã kết hôn có sức quyến rũ hơn vì tâm lý mặc định rằng đó là những anh chàng phải có nhiều điểm tốt, ưu tú hơn và chấp nhận sự ràng buộc trong một mối quan hệ nghiêm túc.

Hơn nữa, đàn ông đã kết hôn hoặc có người yêu thì hẳn được coi là người đã trưởng thành, suy nghĩ chín chắn và khả năng tài chính ổn định hơn những anh chàng độc thân. Đàn ông đã có gia đình cũng ít đòi hỏi hơn vì họ có ít thời gian cho nhân tình.

Ngoài ra, một phần của nguyên nhân khiến nhiều chị em có xu hướng thích làm "người thứ ba" vì cho rằng việc này ít ảnh hưởng đến danh dự của họ.

Cụ thể, theo đuổi một anh chàng độc thân nhưng bị từ chối thì đích thị là điều tệ hại hơn hẳn những trường hợp bị nam nhân đã có vợ/người yêu khước từ. Nếu đổ lỗi thì chỉ có thể trách là người đàn ông ấy quá thủy chung mà thôi.

Nhà nghiên cứu Randi Proffitt Leyva cho rằng, việc phụ nữ bị hấp dẫn từ ngoại hình hay phẩm chất ở đàn ông đã có vợ hay người yêu chỉ tồn tại trong giai đoạn đầu lựa chọn "người thương". Nếu duy trì thì đây chỉ là mối quan hệ ngắn hạn, khó có thể bền lâu.

Vì sao biết chàng trai đã có gấu nhưng nhiều cô gái vẫn nguyện làm “người thứ ba”? - Ảnh 3.

Phụ nữ nên thận trọng, quan tâm tới những đặc điểm "ẩn" của nam giới trước khi quyết định đi tới một mối quan hệ dài hạn. Ảnh minh họa

Do đó, phụ nữ cần quan tâm tới những đặc điểm về tính cách "ẩn sâu" bên trong của nam giới chứ không chỉ đơn thuần là vẻ hào nhoáng bên ngoài, và đương nhiên một anh chàng độc thân thì chắc chắn vẫn là một lựa chọn hoàn hảo hơn nhiều.

Vì sao biết chàng trai đã có gấu nhưng nhiều cô gái vẫn nguyện làm “người thứ ba”? - Ảnh 4.

Một anh chàng độc thân yêu thương bạn và sẵn sàng một mối quan hệ dài lâu thì vẫn tốt hơn một người đã có nơi có chốn.

Bài viết tham khảo các nguồn: Instadvices, Sanluisobispo

theo Helino