Bắt lỗi 5 kiểu ăn mặc khiến bạn già đi cả chục tuổi

Chi Mai |

Bất kỳ ai cũng muốn được nghe những lời khen ngợi về tuổi tác. Nếu không thể hack được ngoại hình, hãy hack bằng cách ăn mặc.

1. Đừng kết hợp đồ thiếu cân đối về tỷ lệ

Bắt lỗi 5 kiểu ăn mặc khiến bạn già đi cả chục tuổi - Ảnh 1.

Nếu là một người có thẩm mỹ về thời trang, bạn thừa hiểu tỷ lệ trang phục là điều cốt lõi làm nên phong cách của một người.

Cũng chỉ vì cái tỷ lệ này mà nhiều người đã làm hỏng cả bộ trang phục của mình. Ví dụ như quần ống rộng bao giờ cũng đẹp hơn khi mặc với áo ôm. Ngược lại, áo rộng sẽ đẹp khi mặc kèm quần ôm. Quy tắc này tạo ra tỷ lệ tương phản cân đối cho người mặc.


2. Đừng sử dụng phụ kiện đồng màu

Bắt lỗi 5 kiểu ăn mặc khiến bạn già đi cả chục tuổi - Ảnh 2.

Để trông bớt đơn điệu, hãy nhớ ba thứ phụ kiện không thể thiếu đó chính là túi, giày và thắt lưng. Ba món đồ này phải hợp nhau nhưng không có nghĩa là lúc nào cũng kết hợp cùng nhau.

Đi giày, xách túi và đeo thắt lưng cùng màu đã là mốt cũ quá rồi và giờ nó không còn thích hợp nữa. Nếu bạn không muốn mình trông trở nên lòe loẹt và lỗi thời, hãy sử dụng một điểm nhấn mà thôi. Các phụ kiện còn lại thì chọn màu trung tính là được.


3. Bỏ những bộ quần áo theo phong cách hoài cổ đi

Bắt lỗi 5 kiểu ăn mặc khiến bạn già đi cả chục tuổi - Ảnh 3.

Xu hướng thời trang cứ rộ lên một đợt rồi lại lắng xuống. Vì thế đừng để mình tụt hậu lại cả chục năm. Có thể thấy quần ống loe là một điển hình. Nó đã từng khiến bao thanh niên yêu thời trang chết mê cách đây hàng chục năm.

Tuy nhiên, bây giờ chỉ những ngôi sao hay những người có gu ăn mặc mới dám xỏ lại quần ống loe mà thôi. Nếu mặc đồ mốt cũ, hãy nhớ phải kết hợp với áo thật hiện đại.


4. Đừng mãi đeo mắt kính vuông cổ điển nữa

Bắt lỗi 5 kiểu ăn mặc khiến bạn già đi cả chục tuổi - Ảnh 4.

Vì nằm chính diện ngay trên khuôn mặt nên kính mắt có tác dụng "lên chân kính" rất hiệu quả. Đây là phụ kiện có thể khiến khuôn mặt bạn bừng sáng lên nếu chọn đúng.

Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến bạn già đi cả chục tuổi nếu chọn sai. Thay vì cứ mãi trung thành với gọng vuông cổ điển, hãy thử F5 bản thân bằng một gọng kính trẻ trung và sành điệu hơn như oval hay mắt mèo.


5. Đừng mặc đồ lùng bùng mà thiếu thắt lưng

Bắt lỗi 5 kiểu ăn mặc khiến bạn già đi cả chục tuổi - Ảnh 5.

Không thể phủ nhận đồ rộng rất thoải mái nhưng chúng lại có nhược điểm là khiến người mặc trở nên lôi thôi hơn rất nhiều.

Để khắc phục nhược điểm này, hãy chọn cho mình một chiếc thắt lưng phù hợp để có thể làm tôn được vòng eo. Hơn thế, nó còn là điểm nhấn khiến bạn trở trông thanh lịch và gọn gàng hơn.

(Nguồn: B.S)

theo Helino