Boeing cho ra mắt máy bay chở hàng không người lái khổng lồ

Dương Thị Thanh Hiên |

Chiếc máy bay không người lái này có thể chở được hơn 220kg hàng.

Trung tuần, Boeing đã giới thiệu chiếc máy bay chở hàng không người lái có khả năng cất và hạ cánh theo hướng thẳng đứng và có thể chở được 227kg. Theo thuật ngữ đơn giản thì có thể gọi đó là một chiếc máy bay không người lái khổng lồ.

Một nhóm kỹ sư và nhà kỹ thuật của công ty hàng không vũ trụ trên khắp thế giới được tập hợp để nhanh chóng chế tạo nó, một nguyên mẫu đầu tiên được tạo ra trong khoảng chưa đầy ba tháng. Một chiếc máy bay vận tải chở hàng không người lái nặng gần 318 kg và sử dụng pin. Nó dài gần 4,6m, rộng 5,5m và cao 1,22m.

Trước đây, chúng ta chưa bao giờ thấy một máy bay chở hàng nào lớn như thế. Các nhà nghiên cứu tại các công ty bao gồm cả Boeing, Airbus và Amazon vẫn đang tiếp tục làm việc để hoàn thiện công nghệ và đưa vào ứng dụng trong thời gian sớm nhất.

Theo một nguồn tin báo chí cho biết: Ở đây không đề cập đến vấn đề thiết bị này có thể nhanh đến mức nào hay bất kỳ một tính chất nào khác, nhưng Boeing sẽ sử dụng nguyên mẫu này để thử nghiệm thêm công nghệ vận chuyển tự động cho các phương tiện hàng không tương lai của hãng.

Nguồn: Discovermagazine/Blog