Khinh hạm La Fayette bị phát hiện khi vào Biển Đen: Niềm tự hào Pháp "đại bại" dưới tay Nga

Ly Vy |

Khinh hạm La Fayette bị phát hiện khi vào Biển Đen: Niềm tự hào Pháp "đại bại" dưới tay Nga
Khinh hạm La Fayette bị phát hiện khi vào Biển Đen: Niềm tự hào Pháp "đại bại" dưới tay Nga

Một khinh hạm lớp La Fayette của Hải quân Pháp được trang bị công nghệ tàng hình đã tiến vào Biển Đen nhưng đã bị Hải quân Nga phát hiện gần như ngay lập tức.

Một nguồn tin an ninh tiết lộ cho tờ RIA Novosti vào hôm thứ Hai rằng khinh hạm tàng hình lớp La Fayette của Pháp đã bị các trạm radar của Hạm đội Biển Đen, Nga theo dõi.

Theo nguồn tin này, các radar của Nga có thể phát hiện các con tàu thuộc lớp này ở khoảng cách hàng trăm kilomet.

Khinh hạm La Fayette bị phát hiện khi vào Biển Đen: Niềm tự hào Pháp đại bại dưới tay Nga - Ảnh 1.

Khinh hạm La Fayette (số hiệu F710) thuộc lớp tàu cùng tên trong 1 lần vượt eo biển Bosphorus.

"Công nghệ tàng hình (của khinh hạm Pháp) vốn được thổi phồng quá mức đã bị ngành công nghiệp điện tử của Nga đánh bại. Các đơn vị tác chiến điện tử của Hạm đội Biển Đen đã phát hiện khinh hạm lớp La Fayette khi nó vượt qua eo biển Bosphorus," nguồn tin cho biết và cũng nói thêm rằng hiện tại con tàu vẫn bị giám sát.

Nguồn tin cũng đồng thời nói rằng khi nào con tàu còn ở khu vực Biển Đen, nó sẽ không thể thoát khỏi các đơn vị trinh sát điện tử của Nga vốn "có thể nhìn thấy con tàu chính xác đến cả cái thang lên tàu."

Khinh hạm này hiện đang trên đường đến khu vực phía Đông của Biển Đen và có lẽ là đến bờ biển của Gruzia.

Khinh hạm lớp La Fayette được trang bị một số lượng tên lửa phòng không và "tích hợp một số công nghệ tàng hình," theo như thông tin từ trang naval-technology.

"Thân tàu được thiết kế vát góc nghiêng 10 độ giúp giảm độ phản xạ radar, lớp sơn phủ bên ngoài là loại sơn hấp thụ sóng radar" thông tin từ trang naval-technology đăng tải.