Clip: Phụ nữ mang bầu đồng loạt lắc bụng trong màn nhảy độc đáo ở Trung Quốc

Lâm Anh |

Clip: Phụ nữ mang bầu đồng loạt lắc bụng trong màn nhảy độc đáo ở Trung Quốc
Clip: Phụ nữ mang bầu đồng loạt lắc bụng trong màn nhảy độc đáo ở Trung Quốc

Đoạn video mới đây ghi lại cảnh phụ nữ Trung Quốc mang bầu cùng nhau nhảy múa, lắc bụng - hành động vốn được coi là cấm kị trong thai kỳ đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Cảnh quay được thực hiện vào tháng trước tại một ga tàu hỏa ở Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc. 21 phụ nữ cùng nhau nhảy flashmob trên nền nhạc của bài hát nổi tiếng thời gian qua – Despacito. 

Theo những người tổ chức, sự kiện này nhằm chứng tỏ rằng các bà mẹ tương lai có thể tự do sống theo những gì mình muốn khi đang mang bầu.

Clip: Phụ nữ mang bầu đồng loạt lắc bụng trong bài nhảy độc đáo ở nhà ga Trung Quốc.

"Nếu bạn may mắn có thai nhi phát triển khỏe mạnh và được bác sĩ cho phép, đừng ngại bước ra ngoài và sống như bình thường! Đi bộ, tập thể dục và đương nhiên rồi cả nhảy nữa!", một phụ nữ biểu diễn trong đoạn video viết trên Facebook.

"Bạn sẽ thực sự cảm thấy thoải mái với chính mình và thời gian cũng trôi nhanh hơn. Thậm chí tôi nghĩ cơ thể mình đã được chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với những thời điểm khó khăn trong lúc mang thai". 

Theo truyền thống ở Trung Quốc, phụ nữ phải kiêng kị nhiều thứ khi mang thai như không quan hệ tình dục, tránh căng thẳng và không ăn các thực phẩm lạnh…để suy trì cân bằng âm dương, vốn được cho là tốt cho sức khỏe của đứa trẻ.

Tuy nhiên, nhiều gia đình Trung Quốc ngày nay đã hướng đến quan điểm hiện đại và tiến bộ hơn, trong đó, việc tập những bài thể dục phù hợp khi mang thai là một ví dụ.

Trên mạng xã hội Weibo cuối tuần qua, đa phần cư dân mạng đều cổ vũ cho quan điểm không để việc mang thai cản trở đến hạnh phúc thường ngày của phụ nữ.