Cặp tình nhân Pháp giấu 12 người Việt trong chồng lốp sau thùng xe tải

Anh Phạm |

Kế hoạch giả mang thai để qua mắt cảnh sát của Kathy đã bại lộ khi họ phát hiện điều bất thường giữa chồng lốp xe.

Vừa qua, cảnh sát tại vùng biên giới Coquelles, Pháp, đã bắt giữ Kathy Bethel cùng người bạn trai Aaron Harris trên cung đường vận chuyển trái phép 12 người nhập cư mang quốc tịch Việt Nam qua biên giới Anh.

Vào thời điểm Bethel và Harris bị bắt giữ, Kathy Bethel có vẻ đang mang thai khoảng 6 tháng, tuy nhiên sau đó cảnh sát đã xác định cái thai là giả. 

Họ đã phát hiện 12 công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 16 đến 40, trong đó bao gồm 5 người phụ nữ, 4 người đàn ông và 3 đứa trẻ. Những người nhập cư trái phép này trốn trong đống lốp xe tải nằm trong thùng xe của cặp đôi Bethel và Harris.

Kathy Bethel, 28 tuổi, ngồi ở ghế hành khách phía trước xe tải, trong khi bạn trai cô ta, Aaron Harris, phụ trách lái xe.

Cặp tình nhân Pháp giấu 12 người Việt trong chồng lốp sau thùng xe tải - Ảnh 1.

Cảnh sát phát hiện ống quần jeans giữa chồng lốp xe

Cảnh sát đã phát hiện ra "thứ giống như ống quần jeans lấp ló giữa chồng lốp xe", và sau đó họ xác định được có tất cả 12 người đang trốn trong thùng xe.

Tại phiên tòa, bị cáo Bethel một mực khẳng định rằng cô ta không hề biết đến sự có mặt của những người lạ trong xe. Theo lời khai của bị cáo, mục đích của hai người khi lái xe đến Pháp là để mua rượu ăn mừng đứa con sắp chào đời. Tuy nhiên, cảnh sát không hề tìm thấy bất kì chai rượu nào trong thùng xe tải.

Cặp tình nhân Pháp giấu 12 người Việt trong chồng lốp sau thùng xe tải - Ảnh 2.

Người Việt nhập cư trái phép trốn trong đống lốp xe

Theo lời khai của bị cáo Harris, anh ta chỉ sở hữu chiếc xe tải, còn số lốp xe thuộc về ông chủ của anh ta. Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện Bethel nhiều lần truy cập vào trang web cho thuê lốp xe bằng điện thoại.

Thẩm phán cho rằng việc bị cáo Bethel giả mang thai là "vỏ bọc hoàn hảo" cho hoạt động vận chuyển người trái phép, và khẳng định rằng dù bị cáo là bà mẹ 4 con thì cô ta cũng không thể thoái thác trách nhiệm pháp luật.

Cặp tình nhân Pháp giấu 12 người Việt trong chồng lốp sau thùng xe tải - Ảnh 3.

Bị cáo Kathy Bethel (trái) và bị cáo Aaron Harris (phải)

Vị thẩm phán cũng nhấn mạnh rằng bản án trừng phạt là điều cần thiết để răn đe người dân và ngăn chặn các băng nhóm buôn người lợi dụng những phụ nữ có hoàn cảnh tương tự như bị cáo Bethel.

Tòa tuyên án bị cáo Aaron Harris mức án 5 năm tù giam. Còn bị cáo Kathy Bethel lãnh mức án 2 năm 9 tháng tù giam, nhưng cô ta được hoãn thi hành án tù cho đến khi tìm được người chăm sóc các con. Cảnh sát Anh và Pháp đang tiếp tục điều tra đường dây vận chuyển và buôn người trái phép tại hai quốc gia này.