Công an Hưng Yên làm việc với nữ tài xế trả tiền lẻ qua trạm thu phí Quốc lộ 5

Hoàng Đan |

Cán bộ CA Hưng Yên đã làm việc và đề nghị nữ tài xế từng trả tiền lẻ qua trạm thu phí QL5 không đăng tải thông tin liên quan lên mạng xã hội, không tham gia vào phản đối tiêu cực.

Theo ghi nhận, trong chiều tối 7/9, mặc dù trời có mưa nhưng một số lái xe vẫn tiếp tục dùng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng để trả phí khi đi qua trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5, thậm chí, một vài tài xế còn gấp các tờ tiền lại để kéo dài thời gian đếm tiền, mua vé qua trạm.

Tình trạng này đã dẫn đến việc ùn ứ giao thông tại đây và các lực lượng chức năng như công an giao thông, cảnh sát cơ động đã phải tập trung lực lượng, phân luồng, đảm bảo giao thông. Đến khoảng 18h tối, tình hình giao thông đã ổn định, thông suốt.

Cũng trong chiều tối 7/9, chị Mai P., (Hưng Yên), người từng trả tiền lẻ khi đi qua trạm thu phí số 1 Quốc lộ 5 vào tối ngày 28/8 xác nhận, ngày 6/9, chị đã có buổi làm việc với cán bộ công an tỉnh để xác minh rõ thông tin liên quan tới việc chị trả tiền lẻ.

"Tại buổi làm việc, cán bộ công an đã đề nghị tôi cho biết rõ có hay không việc bị kích động, cũng như nguyên nhân vì sao lại trả tiền lẻ khi đi qua trạm thu phí và việc tôi đăng thông tin về vấn đề này lên mạng xã hội.

Tôi xác nhận việc đăng lên mạng xã hội và cũng nêu rõ, không có ai kích động, xúi giục", chị P. cho hay.

Đồng thời, phía công an cũng tuyên truyền, nhắc nhở và đề nghị chị P. cam kết không đăng tải lên mạng xã hội cũng như không tham gia vào việc phản đối tiêu cực, gây mất trật tự an ninh, an toàn giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Trước đó, đại diện công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh đang phối hợp với công an huyện Văn Lâm, Văn Giang xác minh, điều tra các yếu tố, đối tượng cầm đầu gây kích động, lôi kéo người dân chặn xe, lái xe trả tiền lẻ gây mất an toàn giao thông, mất an ninh trật tự.

Công an tỉnh Hưng Yên cũng xác nhận, đến nay chưa nhận được bất cứ văn bản nào liên quan đến việc Tổng Cty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính (Vidifi) đề nghị điều tra, làm rõ việc trả tài xế tiền lẻ qua trạm thu phí hay hành vi chặn xe của người dân.

Tuy nhiên, do sự việc xảy ra trên địa bàn và có dấu hiệu của hành vi cố ý gây rối, kích động, xúi giục, cản trở giao thông nên cơ quan công an tỉnh vẫn có trách nhiệm vào cuộc điều tra.

Hiện tại, cơ quan công an đã triệu tập một số tài xế và người dân địa phương để điều tra làm rõ có hay không đối tượng nào đó đứng sau kích động các tài xế trả tiền lẻ để cố ý gây rối trật tự công cộng, ách tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Sau khi điều tra, nếu đủ các yếu tố, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hưng Yên sẽ tiến hành khởi tố hình sự và xử lý với các hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.

Đại diện công an tỉnh cũng khẳng định, việc lái xe dùng tiền lẻ để phản đối mức phí là việc của cá nhân, không vi phạm pháp luật và công an không điều tra việc này.

Công an tỉnh Hưng Yên cũng nêu rõ, trong những ngày tới sẽ tiếp tục huy động lực lượng cảnh sát giao thông, cơ động, công an huyện... phối hợp với các ban ngành chức năng của tỉnh để điều tiết, phân luồng, đảm bảo giao thông trên quốc lộ 5, đặc biệt là đoạn qua trạm thu phí.

Đồng thời, tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành đúng quy định của pháp luật.