Cho thôi chức người cậu được cháu bổ nhiệm làm phó khoa

Nguyễn Linh |

Cho thôi chức người cậu được cháu bổ nhiệm làm phó khoa
Cho thôi chức người cậu được cháu bổ nhiệm làm phó khoa

Ngoài cho thôi giữ chức vụ, đơn vị cũng đã kiến nghị ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau miễn nhiệm chức Đảng ủy viên đối với vị Phó khoa.

Chiều tối 8/8, nguồn tin từ trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho hay, đã có quyết định cho thôi giữ chức vụ Phó khoa Cận lâm sàng đối với ông Lê Quốc Trung, cậu ruột ông Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển.

Theo nguồn tin trên, ngoài việc thôi giữ chức vụ Phó khoa Cận lâm sàng, Đảng ủy trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển cũng đã kiến nghị ban Thường vụ Huyện ủy miễn nhiệm chức Đảng ủy viên trung tâm Y tế đối với vị Phó khoa không có bằng THCS.

Trước đó, sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có kết luận số 646 về những vụ việc "lùm xùm" tại trung tâm, trong đó có một số vấn đề liên quan đến công tác bố trí cán bộ.

Theo kết luận, ông Lê Quốc Trung không có bằng THCS lẫn bằng THPT, nhưng vẫn được bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hiển.

Sau khi bệnh viện sáp nhập thành trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, ông Trung lại tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó khoa Cận lâm sàng, kiêm luôn chức Bí thư chi bộ Khoa, Đảng ủy viên của Trung tâm.

Từ thực tế trên, sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đã có văn bản đề nghị Giám đốc trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Quốc Trung và bố trí công việc khác cho phù hợp với trình độ chuyên môn.

Đồng thời, kiến nghị trường cao đẳng Y tế Bạc Liêu, trước là trường trung cấp Y tế Minh Hải, thu hồi bằng tốt nghiệp Y sỹ (hệ chuyên tu, số bằng AD 003417) của ông Trung.

Đặc biệt, sở Y tế tỉnh Cà Mau còn yêu cầu Giám đốc trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển tổ chức kiểm điểm về những sai phạm mà Sở đã chỉ ra.

download app

theo Người đưa tin