Người tình tiết lộ 1 bí mật về cái chết của Lý Tiểu Long: Càng ngẫm càng thấy sợ!

Diệp Anh |

Người tình tiết lộ 1 bí mật về cái chết của Lý Tiểu Long: Càng ngẫm càng thấy sợ!
Người tình tiết lộ 1 bí mật về cái chết của Lý Tiểu Long: Càng ngẫm càng thấy sợ!

Cho đến nay, nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long vẫn là một bí mật đủ sức kích thích sự quan tâm cũng như trí tò mò của dư luận.

Về cái chết của Lý Tiểu Long, trang ntdtv.com (Trung Quốc) mới đây đã đăng tải một bài báo có tựa đề: "Cái chết của Lý Tiểu Long, Đinh Bội tự nói ra một bí mật khiến người người càng ngẫm càng sợ". Nội dung chi tiết của bài báo như sau:

Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên. Ông tấn công làng điện ảnh bằng công phu Trung Quốc và một cơ thể cường tráng đến hoàn mỹ.

Ngay từ nhỏ, Lý đã là một ngôi sao lớn trứ danh khắp trong và ngoài nước, chỉ tiếc rằng tất cả mọi thứ, từ sinh mạng cho đến vinh quang trong sự nghiệp của một hình tượng lớn đã phải dừng lại ở tuổi 33 sau sự ra đi quá đột ngột, để lại sự kinh ngạc và tiếc nuối trong lòng người hâm mộ.

Hôm đó là ngày 20/7/1973.

Kết quả khám nghiệm tử thi cuối cùng kết luận rằng Lý tử vong do bị tràn dịch não. Thông tin này đã khiến dư luận khi đó nghĩ rất nhiều và phẫn nộ, kích động cũng rất nhiều, bởi lẽ họ không chấp nhận lý do này.

Ngôi sao võ thuật Hong Kong đã bị giết hay đột ngột qua đời? Nghi vấn cho đến nay vẫn còn vô số. Nhưng hôm nay, chúng tôi không lật lại chuyện cũ mà chỉ muốn đề cập đến bí mật giữa những lời đồn đại.

Bí mật giữa những tin đồn

Ngay từ đầu khi thông tin về cái chết của Lý Tiểu Long được thông báo, Trâu Văn Hoài (một nhà làm phim Hong Kong) lúc đầu cũng khẳng định, trước khi Lý Tiểu Long chết, ông ở nhà với vợ.

Thế nhưng rất nhanh sau đó, ghi chép thuê xe của bệnh viện chứng thực rằng, trước khi chết, ông đã ở nhà của nữ diễn viên Đinh Bội.

Lý Tiểu Long mắc bệnh tràn dịch não, từng bị phát bệnh mà ngất tại trường quay. Việc này nhiều người biết. Đó cũng là lần đầu tiên ông phát bệnh và 2 tháng sau đó, ông đột ngột qua đời một cách khó hiểu.

Người tình tiết lộ 1 bí mật về cái chết của Lý Tiểu Long: Càng ngẫm càng thấy sợ! - Ảnh 1.

Lý Tiểu Long và Đinh Bội khi anh còn sống.

Trước cái chết bí ẩn của nam tài tử tại nhà riêng của mình, Đinh Bội đã nói gì?

"Khi Lý Tiểu Long còn sống, anh ấy đã bị ngất một lần. Việc này vợ anh ấy biết, Trâu Văn Hoài cũng biết nhưng không ai nói với tôi." Đó là câu trả lời do chính nữ diễn viên tự nói ra và nó đã đặt ra hai nghi vấn.

Nghi vẫn thứ nhất: Đinh Bội nói rằng cô không biết khi còn sống Lý Tiểu Long đã có lần phát bệnh.

Nghi vấn thứ hai: Trâu Văn Hoài biết nhưng không lập tức gọi điện thoại cấp cứu.

Tờ Star của Hong Kong đưa tin sau khi Lý Tiểu Long qua đời rằng:

Vào lúc 14 giờ ngày 20/7, Trâu Văn Hoài đến nhà Lý Tiểu Long để thảo luận về kịch bản "Trò chơi tử thần". Sau một khoảng thời gian bàn bạc, hai người cùng rời khỏi nhà Lý Tiểu Long và đến nhà Đinh Bội – một nữ diễn viên cũng tham gia vào bộ phim "Trò chơi tử thần" lúc tầm 16 giờ.

Trong suốt 2 tiếng đồng hồ sau đó, cả ba cùng nhau trao đổi về công việc. Đến 19 giờ, Lý Tiểu Long cảm thấy đau đầu nên muốn nghỉ ngơi.

Đinh Bội khi đó đã lấy cho Lý Tiểu Long một viên thuốc giảm đau loại cô hay sử dụng. Sau đó, Lý Tiểu Long ngủ thiếp đi trong phòng ngủ của Đinh Bội. Khoảng 19h30, Trâu Văn Hoài có việc phải ra ngoài và trở lại lúc 21h45.

Câu hỏi đặt ra là Trâu Văn Hoài biết Lý Tiểu Long từng phát bệnh? Vậy thì trước khi Lý chết, người này tại sao lại ra ngoài và ông ta đã đi đâu? Tại sao sau khi đi rồi, ông ta không về nhà mình mà còn quay lại nhà Đinh Bội? Tại sao Lý Tiểu Long khi đó gọi thế nào cũng không tỉnh lại?

Người tình tiết lộ 1 bí mật về cái chết của Lý Tiểu Long: Càng ngẫm càng thấy sợ! - Ảnh 2.

Trâu Văn Hoài và Lý Tiểu Long.

Đinh Bội một mực khẳng định, Trâu Văn Hoài biết rõ Lý Tiểu Long từng bị ngất trên trường quay vì bệnh tràn dịch não. Vậy thì ngay khi thấy Lý Tiểu Long có biểu hiện phát bệnh, tại sao ông ta không gọi điện thoại cấp cứu mà để Đinh Bội gọi bác sĩ riêng?

Phải mất 10 phút sau đó bác sĩ riêng mới đến nơi, khi đó Lý Tiểu Long đã hôn mê sâu bao lâu rồi, chẳng ai biết, chỉ biết rằng hành động đó đã để lỡ mất những giây phút vàng bạc vô cùng quý giá.

Nhưng tại sao Đinh Bội nhấn mạnh việc Lý Tiểu Long bị tràn dịch não và trước đó cô không hề biết? Không biết cũng khó trách, có thể nam diễn viên đã cố tình giấu.

Vậy thì tại sao cô lại cố tình chỉ ra việc Trâu Văn Hoài cũng biết? Vợ Lý Tiểu Long biết rõ việc này, tại sao Định Bội lại nhấn mạnh vào Trâu Văn Hoài?

Khi đang quay bộ phim "Mãnh rồng qua sông", Lý Tiểu Long đột ngột ngất xỉu và ngã xuống cạnh nhà vệ sinh, môi run lập cập giống như bị trúng gió.

Các bác sĩ đã phản ứng thế nào? Khi phát hiện nam diễn viên mắc bệnh tràn dịch não, các bác sĩ đã nói rằng tình hình vô cùng nghiêm trọng và đáng lo ngại, nếu muộn thêm vài chục phút sẽ không giữ được tính mạng.

Và tại sao ban đầu nhà làm phim Hong Kong lại nói Lý chết tại nhà riêng và sau đó mới sửa lại thông tin? Trâu Văn Hoài giải thích rằng, ông làm vậy vì muốn giữ thể diện cho Lý, vì Lý chết trên giường của Đinh Bội.

Thế nhưng trên thực tế, thông tin Lý Tiểu Long chết trên ghế sofa nhà Đinh Bội cuối cùng lại được coi là chứng cứ hợp lý nhất. Suy cho cùng, chứng cứ nào là đáng tin cậy nhất? Chân tướng sự việc chẳng phải chỉ nên có một thôi sao?