Lý do đáng mến đằng sau việc nhóm học sinh bất ngờ cởi giày vào siêu thị

Diệp Anh |

Hành động của nhóm học sinh đã khiến nhiều người phải trầm trồ, dành tặng lời khen.

Tại Thái Lan, phàm làm vào chùa chiền hoặc đến nhà người khác làm khách, chúng ta nhất định phải cởi giày. Đó là cách thể hiện sự tôn kính và tôn trọng.

Tuy nhiên gần đây, một nhóm học sinh ở xứ sở chùa Vàng trước khi vào một siêu thị nhỏ ở tỉnh Kanchanaburi để mua sắm đã đồng loạt cởi giày, xếp ngay ngắn bên ngoài cửa rồi mới vào trong.

Nguyên nhân đằng sau hành động này là gì? Chắc chắn sau khi biết, bạn sẽ cảm thấy ấm lòng và thầm dành tặng các bạn nhỏ những lời khen xứng đáng.

Một cư dân mạng Thái Lan có nickname là Rungsak – người đăng tải thông tin này trên mạng xã hội Facebookcho hay, anh nhìn thấy một nhóm học sinh trung học cơ sở cùng cởi giày, xếp ngay ngắn bên ngoài cửa siêu thị rồi mới vào trong mua sắm.

Lý do đáng mến đằng sau việc nhóm học sinh bất ngờ cởi giày vào siêu thị - Ảnh 1.

Hành động đẹp của nhóm học sinh Thái Lan đã được một cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook hôm 3/7 vừa qua.

Anh cũng thấy những đôi giày bị dính bùn đất. Sau khi hỏi thăm, Rungsak mới biết rằng nhóm học sinh trên vừa theo giáo viên đi trồng cây về, vì vậy mà giày mới bị bẩn.

Vì không muốn mang thêm rắc rối đến cho siêu thị nên các bạn nhỏ đã bảo nhau để giày ở bên ngoài.

Biết chuyện, Rungsak đã chụp lại hình ảnh này và đăng tải lên mạng xã hội Thái Lan. Những bức hình và câu chuyện của anh đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Nhiều người bình luận, nói rằng trường học và giáo viên nơi các em học sinh trên theo học đã thành công trong sự nghiệp trồng người. Các em dù nhỏ nhưng đã có thể nghĩ cho người khác, đó là ý thức, hành động rất đáng tuyên dương.

Một số người khác thì cho rằng thành công mà ngôi trường gặt hái được về mặt giáo dục đạo đức thật đáng để mọi người kính phục và học tập.