Bộ Ngoại giao thông tin lý do Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương TQ rời VN sớm

Hoàng Đan |

Bộ Ngoại giao thông tin lý do Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương TQ rời VN sớm
Bộ Ngoại giao thông tin lý do Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương TQ rời VN sớm
Bà Lê Thị Thu Hằng.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, đến nay, Bộ chưa có thông tin liên quan đến thông báo của Cục Hải sự của Trung Quốc về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ ngoại giao hôm 29/6, phóng viên hãng truyền thông của Trung Quốc đặt câu hỏi về việc Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã rút ngắn chuyến thăm Việt Nam và giao lưu quốc phòng biên giới của hai nước đã tạm dừng và xin Bộ Ngoại giao cho biết lý do của việc rút ngắn chuyến thăm?

Bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: "Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long đã cắt ngắn chuyến thăm Việt Nam do có công việc đột xuất ở trong nước.

Bộ Quốc phòng hai nước đã thống nhất sẽ tổ chức giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới vào một dịp khác hợp hơn".

Người Phát ngôn cũng thông tin thêm, trong chuyến thăm, ông Phạm Trường Long đã có các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo cấp cao Việt Nam như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

"Lãnh đạo cấp cao hai nước đã trao đổi về các vấn đề song phương nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc", bà Hằng nói.

Về câu hỏi của phóng viên Trung Quốc liên quan đến một số đồn đoán có tình hình căng thẳng trên Biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc, bà Hằng cho hay, bà không có thông tin vấn đề này.