Giao tranh bùng phát tại miền Đông, 4 binh sĩ Ukraine thiệt mạng

Hoàng Lê |

Giao tranh bùng phát tại miền Đông, 4 binh sĩ Ukraine thiệt mạng
Giao tranh bùng phát tại miền Đông, 4 binh sĩ Ukraine thiệt mạng
Binh sĩ Ukraine ở miền Đông. Ảnh: Reuters

4 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong loạt vụ tấn công mới do phe đối lập thực hiện tại vùng chiến sự miền Đông.

Lực lượng đối lập đã nã đạn pháo vào thị trấn miền Đông Marinka, làm 2 dân thường bị thương nặng. Đây là diễn biến giao tranh mới nhất tại miền Đông Ukraine.

Các vụ nã đạn pháo giữa 2 bên vẫn tiếp diễn tại vùng chiến sự Ukraine bất chấp lệnh ngừng bắn được ký kết tháng 2/2015 tại Minsk. Cả phía quân đội Chính phủ Ukraine và phe đối lập đều cáo buộc lẫn nhau đã phá vỡ thỏa thuận hòa bình trước.

Cuộc xung đột bùng phát ở miền Đông Ukraine từ tháng 4/2014. Đến nay, đã có khoảng 10.000 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người khác phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Tháng trước, Nhóm Tiếp xúc giải quyết cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine đã bắt đầu nhóm họp tại thủ đô Minsk của Belarus, với sự tham gia của đại diện của Nga, Ukraine và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu.

Cũng trong tháng 5, các Thứ trưởng Ngoại giao Nhóm “Bộ tứ Normandy, gồm Nga, Pháp, Đức và Ukraine đã nhóm họp tại Berlin, Đức, để thảo luận thúc đẩy thỏa thuận hòa bình Minsk nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine./.

theo VOV