Người đàn ông có đôi chân nặng 150kg chỉ vì một vết muỗi đốt

Linh Phạm |

Bác sĩ chẩn đoán đây là căn bệnh chưa có phương pháp chữa trị và anh Liu không thể sống qua tuổi 20.

Vẫn biết muỗi là một loài động vật hay truyền các căn bệnh nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong. Trường hợp của anh Liu Zhongqiu người Trung Quốc là một ví dụ điển hình. 

Chỉ vì vết muỗi cắn từ khi còn nhỏ, anh gần như mất khả năng di chuyển vì đôi chân bị phù ra to hơn chân voi. Bác sĩ chẩn đoán anh không thể sống đến 20 tuổi.

Người đàn ông có đôi chân nặng 150kg chỉ vì một vết muỗi đốt - Ảnh 1.

Chỉ vì một vết muỗi cắn mà chân của anh Liu đã bị phù to như chân voi.

Mặc dù mắc phải căn bệnh khó chữa trị nhưng anh Liu chưa một ngày nào thôi hy vọng chân mình sẽ trở lại bình thường. Được biết, nguyên nhân của căn bệnh phù chân voi mà anh mắc phải là do một loại ký sinh trùng hay ký sinh trên người muỗi gây ra.

Bệnh nhân mắc bệnh thường sống ở các vùng nhiệt đới - thiên đường của muỗi.Hiện nay, chân của anh Liu đã nặng tới 150kg và không có dấu hiệu ngừng lại. Hiện tượng sưng tấy bắt đầu lan lên tới bụng và ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của anh.

Tuy gặp khó khăn trong việc di chuyển nhưng theo anh Liu, việc kéo dài cuộc sống thêm 6 năm đã là một điều kỳ diệu. Ước mơ duy nhất của anh vào thời điểm này là duy trì được sự sống và có thể đi lại bình thường.

Người đàn ông có đôi chân nặng 150kg chỉ vì một vết muỗi đốt - Ảnh 2.

Hiện tại, chân anh đã nặng tới 150kg và gặp rất nhiều khó khăn trong di chuyển.

(Nguồn: D.M)

theo Thời đại