Tường nhà nứt toác vì quá cũ, để lộ hòm tiền chưa từng được biết đến

Diệp Anh |

Tường nhà nứt toác để lộ ra một chiếc hòm đựng rất nhiều tiền vàng mà trước đó, tất cả các thành viên trong gia đình không ai hay biết.

Theo trang báo điện tử Sina (Trung Quốc), sự việc nói trên xảy ra với một gia đình nghèo khó ở Afghanistan. Vì ngôi nhà đã quá cũ sau một thời gian dài chống chọi với mưa nắng, tường nhà bắt đầu có những dấu hiệu bị nứt toác.

Trước tình trạng này, chủ nhà đã tìm cách khắc phục, vá lại vết nứt. Và trong lúc quan sát lại một lượt vết nứt trước khi làm, người đàn ông trụ cột trong gia đình đã bất ngờ phát hiện bên trong có một cái hòm nhỏ.

Tường nhà nứt toác vì quá cũ, để lộ hòm tiền chưa từng được biết đến - Ảnh 1.

Một hộp tiền vàng được cất giấu kín sau bức tường trong suốt nhiều năm, không một ai hay biết đến sự tồn tại của nó.

Ngay lập tức, anh chạy đi lấy dụng cụ và tìm cách lôi cái hòm ra. Những đồng tiền vàng được để đầy trong đó đã khiến người đàn ông cảm thấy kinh ngạc tột độ.

Anh vội thông báo sự việc cho người nhà và đổ số tiền vàng ra đếm. Khỏi phải nói họ đã cảm thấy may mắn và vui vẻ như thế nào.

Thế nhưng, thông tin chẳng mấy chốc đã lan ra khắp nơi. Chuyện ập đến ngay sau đó đã khiến gia đình này trở tay không kịp.

Theo đó, chính quyền địa phương sau khi biết tin đã cấp tốc tìm đến nhà người đàn ông nói trên và đưa số tiền đi với lý do nó cần được cơ quan chính phủ bảo quản.

Để "trả công" cho sự phát hiện của người đàn ông, chính quyền đã cho người đến sửa lại bức tường cho gia đình này.