Mexico: Uống máu cá sấu để... chữa HIV

Bảo Hạnh (Theo Mexico News Daily) |

Cơ quan chức năng Mexico vừa giải cứu 14 con cá sấu và phát hiện xác của 20 con khác trong một khu nhà của dân chiếm nhà (nhóm người tìm kiếm và chiếm đóng các khu nhà bị bỏ hoang), nơi chúng bị tàn sát để lấy máu.

Được biết, tổng cộng có 34 con cá sấu bị nhóm người này bắt giữ trái phép và lấy máu để uống. Sau khi được giải cứu, 14 con còn sống đã được thả về tự nhiên vào ngày 23-3. Phần lớn chúng đều khá nhỏ và chỉ dài khoảng 1,5 m.

Những con còn sống có dấu hiệu bị mất nước và có vẻ như đã bị bắt trong hơn 48 giờ. Trong khi đó, xác những con đã chết thì bị chặt đầu và đuôi.

Những con vật tội nghiệp được Ủy ban Các khu vực Bảo tồn Thiên Nhiên Conanp và cơ quan bảo vệ môi trường liên bang Profepa giải cứu sau khi cư dân của khu đô thị Acapetahua báo cáo vụ việc.

Khi các quan chức đến hiện trường, xác những con cá sấu chết vẫn còn chảy máu.

Mexico: Uống máu cá sấu để... chữa HIV - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Daily Mail

Khoảng một tuần trước, các quan chức liên bang đã cố gắng tiếp cận khu vực trên nhưng lại vấp phải "những phản ứng dữ dội" và bị chặn đường, được cho là do dân chiếm nhà gây ra.

Theo lời các quan chức của Conanp, có một "thần thoại phổ biến" ở vùng bờ biển Chiapas rằng máu cá sấu có thể chữa được các bệnh tiểu đường, ung thư và AIDS.

Mặc dù các nghiên cứu khoa học phát hiện ra rằng máu cá sấu thật sự có tính kháng sinh nhưng không có bằng chứng nào cho thấy nó có thể chữa khỏi các căn bệnh trên.

theo Người lao động