Ông Đoàn Ngọc Hải: "Cô cao mét bao nhiêu?"

Thành Công |

"Cô cao mét bao nhiêu... 50 hả, đi với tôi. Cao 1m50 còn đụng nữa thì những người cao 1m70 thì sao?", ông Hải chất vấn chủ tiệm massage về biển quảng cáo sai quy định.

Màn chất vấn khá dài và gay gắt diễn ra giữa ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch Quận 1, TP.HCM) với một chủ tiệm massage trên đường Hàm Nghi (phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1) trong buổi tối ra quân lập lại trật tự vỉa hè của đoàn ngày 9/3.

"Ra đây, ra đây. Cô cao mét bao nhiêu... 50 hả, rồi đi, đi với tôi. Đụng chưa? Cao 1m50 còn đụng nữa thì những người cao 1m70 thì sao? Ví dụ những người khiếm thị đi vào đây thì sao?", ông Hải chất vấn chủ tiệm massage khi tấm biển quảng cáo của tiệm này lắp sai quy định.

Nữ chủ quán cho rằng mình "không biết, không hiểu luật của mình, nếu biết sẽ không làm sai" và nói bây giờ biết quy định sẽ thực hiện ngay, nhưng muốn có thời gian. 

Người phụ nữ này phân trần, do tưởng làm giấy phép kinh doanh, để xe thì tấm biển ấy không vi phạm và vì thấy "ở đây người ta cũng làm, nên tưởng mình làm được". Phó Chủ tịch Quận 1 nói: "Nếu cái này không vi phạm, cô bảo cô không biết đó là vi phạm thì tại sao cô không làm ra ngoài đường luôn đi?".

"Tôi tiếp xúc với cô nếu như cô trung thực và cầu thị thì tôi rất trân trọng, nhưng mà nếu như cô còn thái độ như này nữa xin mời cô đi vào để đoàn làm việc", ông Đoàn Ngọc Hải nói.

"Em không có thái độ gì hết vì em chưa có được hướng dẫn và em chưa biết thì em nói phải cho em... Tụi em chưa được nhắc nhở gì hết", chủ quán phân trần.

Ông Hải gay gắt: "Hướng dẫn cái gì, cô nói tôi hướng dẫn cái gì? Từ cái vỉa hè này đi vào trong cô muốn kinh doanh, muốn trang trí cái gì thì từ phần đất của cô vào trong".

Người chủ quán vẫn nằng nặc bảo "vì tụi em chưa được nhắc, tụi em không biết", đồng thời mong muốn Chủ tịch Hải cho thời gian "trong ngày mai sẽ tháo".

Ông Hải ngắt lời: "Khoan, khoan đi, đừng nói nữa, cô nói dài dòng quá!".

Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng đòi hỏi của chủ quán massage là phi lý. Vị này đặt câu hỏi, nếu cho thời gian mà người khiếm thị đi vấp phải bị chấn thương thì làm sao?

Vị Phó Chủ tịch Quận 1 cương quyết: "Đội quản lý trật tự lập biên bản, cưỡng chế tháo dỡ ngay, gây nguy hiểm cho người khiếm thị. Phải tháo dỡ ngay lập tức".