Rò rỉ ảnh nghi là xe quân sự thế hệ mới của Trung Quốc

Xuân Chi |

Bức ảnh vừa được chia sẻ trên các diễn đàn mạng ở Trung Quốc tiết lộ về một phương tiện chiến đấu bộ binh chưa từng được công bố của nước này.

Trang mạng IHS Jane’s của Anh đưa tin, hình ảnh được đăng lên trên website CJBDY hồi đầu tháng 2 cho thấy mẫu xe quân sự này có thiết kế khác lạ ở phần khung trước và có khả năng là một tháp pháo không người lái.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington chưa đưa ra phản hồi đối với yêu cầu xác nhận về độ chính xác của bức ảnh trên. Nếu những thông tin đó là chính xác, mẫu phương tiện chiến đấu này sẽ được dùng để thay thế cho xe thiết giáp ZBD-04 đang phục vụ trong lực lượng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA).

Rò rỉ ảnh nghi là xe quân sự thế hệ mới của Trung Quốc - Ảnh 1.

Mẫu xe (phía trước) được nghi là xe chiến đấu mới của Trung Quốc.

 Xe chiến đấu trên bộ có thiết kế giống với các phương tiện chở binh sĩ bọc thép nhưng có khả năng nhắm bắn trực tiếp, hỗ trợ cho bộ binh. Điểm khác biệt lớn nhất giữa những xe chiến đấu trên bộ và mẫu mới bị rò rỉ nằm ở thiết kế cũng như tháp pháo có thể khai hỏa đạn 100 mm.

Nếu toàn bộ những đồn đoán này là sự thật thì dự án xe thiết giáp bí mật trên vẫn chưa phải là điều duy nhất mà các quan chức quân sự Trung Quốc đang tìm cách giữ bí mật.

Hãng Tân Hoa xã đưa tin, nước này đã đạt được những bước cải tiến rõ rệt trong quá trình phát triển máy bay ném bom H-20 – được mô tả "chắc chắn" sẽ sánh ngang với máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit của Không quân Mỹ.

theo Báo Tin tức