​Truy lùng 4 nghi can Triều Tiên liên quan vụ giết ông Kim Jong Nam

Vietnam+ |

​Truy lùng 4 nghi can Triều Tiên liên quan vụ giết ông Kim Jong Nam
​Truy lùng 4 nghi can Triều Tiên liên quan vụ giết ông Kim Jong Nam
Cảnh sát Malaysia họp báo về cái chết của ông Kim Jong-nam. (Ảnh: Lê Lương Hòa/Vietnam+)

Cảnh sát Malaysia ngày 19/2 cho biết họ đang truy lùng thêm 4 nghi can Triều Tiên liên quan tới vụ giết ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, tại Sân bay

Theo AP, cảnh sát Malaysia đang truy lùng thêm 4 nghi can người Triều Tiên đã rời khỏi quốc gia này cùng ngày ông Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị giết tại sân bay Kuala Lumpur.

Phó cục trưởng cảnh sát quốc gia Malaysia Noor Rashid Ibrahim đã xác nhận về bốn nghi phạm này tại một cuộc họp báo vừa tổ chức vào Chủ Nhật.

Ông Ibrahim cho biết tất cả các nghi phạm người Triều Tiên đều dùng hộ chiếu thường thay vì hộ chiếu ngoại giao. Ông cũng không tiết lộ họ đã bay tới đâu vì đó là một vấn đề “nhạy cảm.”

Trước đó, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 1 người đàn ông Triều Tiên liên quan tới vụ giết ông Kim Jong Nam.

Theo Tổng thanh tra cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar, nghi can thứ tư có tên Ri Jong Chol, 47 tuổi, mang hộ chiếu Triều Tiên.

Người này bị bắt lúc 23 giờ ngày 17/2 trong một khu căn hộ cao cấp ở Jalan Kuchai Lama.

Nhiều khả năng Ri lẩn trốn trong căn hộ trên sau khi cảnh sát tiến hành truy lùng các nghi can liên quan đến vụ giết người trên.

Trước khi bắt Ri, cảnh sát Malaysia đã bắt 2 phụ nữ nước ngoài và 1 người đàn ông Malaysia./.

theo Vietnam+