Điện thoại ở Nhật Bản có giấy vệ sinh riêng

Cao Lực |

Giấy lau chùi điện thoại có dòng chữ “Chào mừng đến Nhật Bản” kèm thông tin về các điểm phát Wifi hay thông tin du lịch được trang bị bên trong nhà vệ sinh ở sân bay quốc tế Narita - Nhật Bản.

Nổi tiếng là một quốc gia sạch, Nhật Bản tiếp tục khiến du khách bất ngờ khi trang bị thêm giấy lau chùi điện thoại bên trong nhà vệ sinh của sân bay quốc tế Narita. Theo Mainichi Shimbun, Nhật Bản đã thực hiện ý tưởng trên vào tháng này.

Những cuộn giấy dùng lau chùi điện thoại được đặt bên cạnh giấy vệ sinh thông thường nhằm khuyến khích người dùng lau chùi màn hình điện thoại thông minh của họ.

Để thu hút sự chú ý, trên mặt giấy vệ sinh đặc biệt này in kèm thông điệp “Chào mừng đến Nhật Bản” cùng thông tin các điểm phát Wifi hay thông tin du lịch trong nước.

Điện thoại ở Nhật Bản có giấy vệ sinh riêng - Ảnh 1.

Nhật Bản trang bị giấy lau chùi điện thoại sau khi có báo cáo nói rằng màn hình điện thoại "bẩn" hơn bồn cầu. Ảnh: Guardian

Ý tưởng giấy lau chùi điện thoại được Nhật Bản thực hiện sau khi xuất hiện các nghiên cứu cho rằng màn hình điện thoại thông minh chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hơn cả bồn cầu.

Các cuộc khảo sát cho thấy du khách nước ngoài đến Nhật Bản đặc biệt ấn tượng với các nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ, thoải mái và linh hoạt, được ứng dụng các công nghệ cao.

Mô hình nhà vệ sinh mới nhất của Nhật Bản còn có chức năng khử mùi với khả năng nhanh chóng loại bỏ các mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, chúng còn được trang bị ghế ngồi và nắp đậy thông minh điều chỉnh tự động theo nhu cầu sử dụng.

theo Người lao động