"Không có việc bao che, bảo kê cho Trịnh Xuân Thanh chạy trốn"

Tuệ Minh |

Tại cuộc họp báo chiều tối 4/10, ông Mai Tiến Dũng khẳng định: "Chắc chắn không có hiện tượng bao che, dung túng tội phạm, bảo kê cho Trịnh Xuân Thanh chạy trốn".

Chiều tối nay (4/10), tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2016, các phóng viên đã đặt câu hỏi: "Cơ quan chức năng đã khởi tố ông Trịnh Xuân Thanh, dư luận đặt câu hỏi có hay không sự tiếp tay để ông Thanh bỏ trốn, trách nhiệm của Bộ Công an như thế nào?".

Về câu hỏi này, người Phát ngôn Chính phủ - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VP Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá đây là vụ việc được dư luận, cán bộ đảng viên và nhân dân cả nước quan tâm.

"Chúng ta phải thấy rằng sự quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng toàn dân, sự quyết tâm cao của người đứng đầu Đảng là Tổng Bí thư, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị", ông Dũng nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay, với việc chạy trốn của Trịnh Xuân Thanh, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý.

Ông Mai Tiến Dũng khẳng định: "Đối với các cơ quan chức năng, người có thẩm quyền, chắc chắn không có hiện tượng bao che, dung túng tội phạm, bảo kê cho Trịnh Xuân Thanh chạy trốn. Việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn là ngoài ý muốn".