Mẹ đem con trai ra "đặt gạch" chỗ đậu xe khiến dư luận phẫn nộ

Vũ Uyên |

Ở những thành phố lớn, kiếm được một chỗ đậu xe tốt đúng là rất khó nhưng nghĩ ra cách "đặt gạch" không giống ai như bà mẹ này thì đúng là có bị chỉ trích nữa cũng chẳng oan ức gì.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc người dân xếp hàng để mua những món đồ thời thượng hay chờ tới lượt thanh toán trong các siêu thị lớn đã trở nên quá đỗi bình thường.

Thế nhưng, để con trai ba tuổi ngồi một mình giữa đường phố đông đúc với mục đích... "đặt gạch" chỗ đậu xe hơi thì lại khiến người ta phải cảm thấy kinh ngạc.

Mẹ đem con trai ra đặt gạch chỗ đậu xe khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Cậu bé ba tuổi đang ngồi giữ chỗ đậu xe cho mẹ giữa trưa hè nắng gắt.

Theo đó, khi đi qua khu vực bãi đỗ gần trung tâm thương mại sầm uất Jalan Kuchai, anh Winn Tann bỗng phát hiện thấy một cậu bé đang ngồi chơi trên vị trí đậu xe giữa trưa hè nắng gắt.

Ban đầu, anh Tann chỉ nghĩ cậu bé bị đi lạc nên đã tiến lại hỏi thăm. Tuy nhiên, khi đến gần và bắt chuyện thì anh này mới "ngã ngửa" khi biết cậu bé đang được mẹ "nhờ" ngồi chiếm chỗ gửi xe trong lúc đi mua sắm.

Sau một tiếng quan sát, anh Tann mới thấy người mẹ vô tâm đi xe tới nhận chỗ và đón cậu bé ra về cùng nụ cười tươi rói trên môi.

Mẹ đem con trai ra đặt gạch chỗ đậu xe khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

Vì sự ích kỷ của bản thân, người mẹ trong câu chuyện trên đã bị cộng đồng mạng lên án gay gắt.

Ngay lập tức, anh Tann đã chia sẻ câu chuyện hi hữu ấy lên mạng xã hội và nhận được sự chú ý đông đảo từ phía dư luận.

Đa phần mọi người đều lên án gay gắt hành động "sáng tạo" của bà mẹ nói trên khi đã bắt con trai phải ngồi một mình giữa trưa hè oi bức chỉ để... giảm bớt rắc rối cho bản thân.

Nguy hiểm hơn, điều này còn khiến cậu bé trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ bắt cóc trẻ em hoặc vô tình trở thành nạn nhân của một tài xế bất cẩn nào đó.