“Bỗng nhiên” bị báo mất tiền trong thẻ tín dụng

Trong quá trình sử dụng, dù đã rất cẩn thận tuân thủ những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng nhưng vẫn có không ít những khách hàng bị báo tiền đã mất khỏi tài khoản.

Điển hình là sự việc đang được một khách hàng đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Khách hàng này đang sở hữu một thẻ Visa Debit của Ngân hàng Vietcombank.

Dù không thực hiện bất cứ giao dịch nào, nhưng chị lại nhận được tin báo trừ hơn 1,2 triệu đồng trong tài khoản. Và gần như ngay lập tức, chị lại nhận được tin nhắn hoàn trả lại đúng số tiền đó và không biết nguyên nhân vì sao.

Vụ phản ánh của khách hàng mới đây đã được Ngân hàng Vietcombank xác nhận là đang xử lý. Vietcombank cho biết hệ thống của ngân hàng có những tầng bảo mật để phát hiện và ngăn chặn các giao dịch bất thường. Trong trường hợp này, ngân hàng khẳng định khách hàng hoàn toàn chưa mất khoản tiền nào.

Từ vụ việc này, các chuyên gia bảo mật thẻ khẳng định, thẻ tín dụng đều có rủi ro mất tiền nếu người dùng thẻ không biết cách tự bảo mật thông tin thẻ.

“Bỗng nhiên” bị báo mất tiền trong thẻ tín dụng

theo VTV