2 cụ già chết cháy thương tâm, nhiều người không thể cứu

Ngọc Tú |

Trong đêm tối, căn nhà vợ chồng cụ Cảnh bất ngờ bốc cháy dữ dội. Phát hiện đám cháy, người dân đến dập lửa nhưng bất thành.

Khoảng 21h30 tối 14/6, người dân ở xã Hưng Hoà (TP. Vinh, Nghệ An) bất ngờ phát hiệm khói và lửa bốc ra từ ngôi nhà của vợ chồng cụ Hồ Văn Cảnh (gần 90 tuổi).

Biết vợ chồng cụ Cảnh đang ở trong nhà nên người dân xung quanh lập tức chạy đến dùng nước, các vật dụng để dập lửa đồng thời báo lực lượng chức năng để cứu hoả.

Do căn nhà nhỏ, ngọn lửa cháy lớn bao trùm nên người dân và lực lượng chức năng không thể tiếp cận để giải cứu vợ chồng cụ Cảnh ra ngoài. Mọi người thẫn thờ trước sự việc đau lòng.

2 cụ già chết cháy thương tâm, nhiều người không thể cứu - Ảnh 1.

Người dân tập trung trước nhà cụ Cảnh.

Sau 30 phút dập lửa, đám cháy đã được khống chế. Tuy nhiên, các vật dụng trong nhà bị thiêu trụi. Hai vợ chồng cụ Cảnh cũng bị thiêu cháy, tử vong tại chỗ.

Được biết, hai vợ chồng cụ Cảnh sống một mình trong căn nhà cấp 4 nhiều năm qua, không có con. Vợ cụ Cảnh (gần 90 tuổi) bị liệt giường từ nhiều năm qua.

Ông Lê Văn Thương - Chủ tịch UBND xã Hưng Hoà cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện dẫn đến cháy nhà. Vợ chồng cụ Cảnh là đối tượng neo đơn của xã.

Hiện công an xã Hưng Hòa và công an TP. Vinh đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc 2 cụ già chết cháy thương tâm này.