Nổ là cán bộ pháp y, “chém gió” lừa tiền tỷ

Văn Thành |

Nổ là cán bộ pháp y, “chém gió” lừa tiền tỷ
Nổ là cán bộ pháp y, “chém gió” lừa tiền tỷ
Bị cáo Trịnh Văn Tám tại phiên tòa xét xử.

Lấy mác là cán bộ pháp y có mối quan hệ rộng, có khả năng xin việc, Trịnh Văn Tám đã lừa nhiều người đưa tiền để xin việc, chiếm đoạt hàng tỷ đồng sau đó dùng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Sáng ngày 30-3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trịnh Văn Tám (46 tuổi, trú tại 135/1 Y Ngông, P Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian làm việc tại Trung tâm pháp y tỉnh Đắk Lắk, từ năm 2011 đến năm 2013, mặc dù không có khả năng xin được việc làm nhưng Trịnh Văn Tám đã “nổ” là có quen biết với một số lãnh đạo của tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Đắk Nông nên có khả năng xin được việc làm, xin đi học và làm hồ sơ bệnh án cho bệnh nhân nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bằng thủ đoạn trên, Trịnh Văn Tám đã chiếm đoạt của 22 bị hại với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được Tám đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tại phiên tòa, bị cáo Tám đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Tám 12 năm tù giam, đồng thời yêu cầu bị cáo phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

theo Công an nhân dân