Giật mình trước hành vi giết hại động vật tàn ác của hai đứa trẻ

Diệp Anh |

Giật mình trước hành vi giết hại động vật tàn ác của hai đứa trẻ
Giật mình trước hành vi giết hại động vật tàn ác của hai đứa trẻ

Một con thỏ bị giết hại bằng mũi tên dài. Trong việc này, điều khiến người ta giật mình, đó là sự tàn ác của hai đứa trẻ còn mặc áo đồng phục nhà trường.

Sự việc xảy ra vào 6h tối ngày 23/2 vừa qua gần công viên Vũ Lâm ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Trang báo điện tử Sohu dẫn lời ông Ứng, một nhân chứng chứng kiến sự việc cho hay, khi ông đi qua đoạn đường Mã Thăng thì thấy có một nhóm người đang quây quanh một con thỏ nằm chết trên đường, phần mông con vật cắm một mũi tên dài.


Con thỏ bị giết chết một cách tàn nhẫn bởi mũi tên đâm xuyên qua mông.

Con thỏ bị giết chết một cách tàn nhẫn bởi mũi tên đâm xuyên qua mông.

Được biết, chủ nhân của nó là anh Từ, một người dân địa phương khoảng 30 – 40 tuổi. Người này cho biết chiều 23/2, khi đi làm về thì thấy cô con gái ở nhà một mình đang ngồi khóc nức nở.

Sau khi hỏi chuyện, anh mới biết hóa ra con thỏ do cô con gái chăm sóc đã bị ai đó giết hại bằng một mũi tên. Theo quan sát của Từ, "hung khí" sắc nhọn đã đâm vào người con vật khoảng hơn chục phân.

Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình anh Từ đã tìm ban quản lý khu vực mình sinh sống đề xem lại camera giám sát. Hình ảnh trên màn hình cho thấy, vào thời điểm đó có hai đứa trẻ mặc đồng phục học sinh xuất hiện quanh nhà anh Từ.

Một trong hai đứa trẻ tay cầm một mũi tên dài khoảng 60cm, lưng đeo cung trong khi đứa còn lại tay cầm một chiếc súng đồ chơi khá lớn.


Hình ảnh hai tên thủ phạm còn mặc áo đồng phục nhà trường được camera giám sát ghi lại.

Hình ảnh hai tên "thủ phạm" còn mặc áo đồng phục nhà trường được camera giám sát ghi lại.

Đại diện ban quản lý khu vực này cho biết, trong khu có hơn 400 hộ, dù không nắm được chính xác trong khu vực có bao nhiêu đứa trẻ nhưng nhìn dáng dấp hai “đối tượng” trên không quen, rất có thể là người ở nơi khác.

Sự việc đã khiến những người biết chuyện hết sức tức giận. Ông Trần, hàng xóm của anh Từ cho biết, ngày thường con thỏ rất linh hoạt, không hiểu sao hai đứa trẻ lại có thể đối xử với một con vật như vậy.

“Đây chắc chắn là hành động cố ý của hai đứa trẻ đó. Còn ít tuổi mà đã tàn nhẫn như vậy, không biết sau này trưởng thành chúng có thể làm được việc gì”, ông Trần nói.