Em bé 8 tuần tuổi qua đời vì “lời nói dối” của bác sĩ

Một bé trai 8 tuần tuổi ở thành phố Bristol (Anh) qua đời vì lời nói dối của chính những bác sĩ điều trị tại bệnh viện Hoàng gia Bristol. Không chỉ nói dối một lần mà là nhiều lần.

Em bé xấu số ấy là bé Benjamin Condon, con trai đầu lòng của đôi vợ chồng trẻ Jenny và Allyn. Cậu bé đã qua đời vào tháng 4 vừa qua khi vừa tròn 8 tuần tuổi.

Nhưng gần đây, dư luận Anh lại “nóng” lên khi chính bố mẹ cậu bé tuyên bố rằng nguyên nhân cậu bé Condon qua đời là do sự lừa dối, không nói thật về bệnh tình của cậu bé cũng như không điều trị đúng phương pháp của những bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện Hoàng Gia Bristol.

Vào tuần trước, tờ báo The Mail đã đưa một tin gây sốc về việc những bác sĩ tại bệnh viện Hoàng Gia Bristol cố giấu một đoạn ghi âm là bằng chứng cho những tội lỗi của họ về cái chết của cậu bé Condon.

Mặc dù trong giấy khai tử của cậu bé, nguyên nhân dẫn đến cái chết đau lòng ấy là do virus “cảm lạnh” gây ra, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

Hai tháng sau khi bé Condon qua đời, vợ chồng Jenny và Allyn đã có một cuộc gặp với bệnh viện và nói rằng nguyên nhân khiến cậu bé qua đời không đơn thuần chỉ là nhiễm virus cảm lạnh.

Vừa qua, để đòi lại công lý cho sự mất mát của đứa con nhỏ, đôi vợ chồng đã tung một đoạn ghi âm bằng điện thoại chứng minh rằng hai bác sĩ điều trị cho cậu bé là tiến sĩ Suzy Dean và tiến sĩ James Fraser thừa nhận họ đã cho thử máu cậu bé và phát hiện virus trong phổi.

Tuy nhiên họ đã không cho cậu bé uống một liều thuốc kháng sinh hay có một cách điều trị cụ thể nào.

Vợ chồng Jenny và Allyn đã có một cuộc gặp với bệnh viện nói rằng nguyên nhân khiến cậu bé qua đời không đơn thuần chỉ là nhiễm virus cảm lạnh.

Cha của bé Condon cho biết: “Họ đã cho chúng tôi một thông tin sai về nguyên nhân cái chết của con chúng tôi”.

Đêm qua, đại diện phía bệnh viện Hoàng Gia Bristol cho hay: “Trước khi chúng tôi xác nhận những thông tin sai lệch thì việc chúng tôi đã không nói sự thật cho gia đình biết là đúng”.

Hiện tại, mọi nguyên nhân về cái chết của cậu bé đang được tiến hành điều tra và sẽ truy cứu trách nhiệm cho người có liên quan, nếu kết quả đúng như vợ chồng Jenny tố cáo.

 

 

theo Afamily