Bé 8 tuổi bị giở trò đồi bại: Việc động trời sau cuộc điện thoại

Hoàng Hải |

Nghe thấy mẹ nhắc tên người đàn ông hàng xóm khi có chuông điện thoại, cháu My bỗng nhiên hoảng sợ chạy thẳng lên gác hai và sự việc động trời dần được hé lộ.

Lão hàng xóm… mất nết

Những ngày qua, người dân trên địa bàn thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội đang bàn tán xôn xao về vụ việc một người đàn ông ngoài 50 tuổi có hành vi “không đứng đắn” với một bé gái sinh năm 2007.

Để thông tin rõ về vụ việc này và nhằm tránh những lời đồn đoán của dư luận, chúng tôi đã đến địa phương để tìm hiểu.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thá – Chủ tịch UBND xã Thạch Hòa khẳng định thông tin, vụ việc đó là có thực.

Do gia đình trình nạn nhân báo trực tiếp lên công an huyện Thạch Thất, nên ở địa phương cũng không nắm được rõ. Hiện tại, người đàn ông bị nghi có hành vi không đứng đắn với cháu bé đã được cơ quan công an triệu tập để lấy lời khai.

Theo ông Thá chia sẻ, người đàn ông này tên là Đào Sỹ T. (SN 1963, trú tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất). Cháu bé bị xâm hại tên là Phan Ngọc My (SN 2007, trú cùng địa chỉ).

Sau khi gia đình cháu My đến cơ quan công an huyện Thạch Thất để trình báo thì ngay lập tức cơ quan công an đã tiến hành triệu tập ông T. để lấy lời khai. Đồng thời cũng đưa cháu My đi giám định.

Kết quả ban đầu cho biết, cháu My hiện tại chưa bị xâm hại. Tuy nhiên vẫn phải chờ kết luận chính thức từ phía cơ quan chức năng.

Tìm đến căn nhà chị Trần Thị H. (SN 1969, mẹ của cháu My) đang sinh sống, không khí u sầu bao trùm cả căn nhà, ngồi buồn rầu, chị H chia sẻ, vào ngày 15/11, chị đi làm như bình thường, do là chủ nhật nên cháu My ở nhà chơi.

Đến khoảng 12h30 cùng ngày, chị H. đi làm về thì thấy cháu My có biểu hiện lạ. “Bình thường giờ này con tôi đã ở nhà nấu cơm, tuy nhiên hôm đó về thì không thấy cháu nấu.

Thấy lạ, tôi hỏi han cháu và cháu nói là bị mệt không muốn ăn cơm. Lúc đó tôi đi nấu mỳ hai mẹ con ăn”, chị H. buồn rầu nhớ lại những biểu hiện của con gái.

Sau khi nấu xong, chị H. bê mỳ lên cho con mình ăn. Đi được vài bước thì chị nghe thấy có tiếng chuông điện thoại.

Khi kiểm tra, chị H. thấy người gọi đến là ông T., nghĩ rằng người này gọi điện rủ chồng mình đi uống rượu nên chị H. cầm điện thoại để gần vào chỗ chồng đang ngủ.

Lúc đó, cháu My chạy xuống hỏi ai gọi đó thì chị H. cho biết là ông T. gọi. Nghe thấy vậy, cháu My hoảng hốt chạy lên trên tầng 2 để nằm. Thấy lạ chị H. đã đến hỏi han tình hình của con.


Ông Nguyễn Hải Thắng – Trưởng thôn 11, xã Thạch Hòa

Ông Nguyễn Hải Thắng – Trưởng thôn 11, xã Thạch Hòa

Ban đầu, cháu My sợ mẹ mắng nên không dám nói gì. Sau khi được mẹ động viên, an ủi cháu mới dám nói ra toàn bộ sự việc.

Theo cháu My kể lại thì vào sáng ngày 15/11, ông T. đến nhà chơi. Lúc này chỉ có một mình cháu My ở nhà, ông T. đã đi vào trong đóng cửa lại, thấy cháu My nằm trên ghế, ông T. đã bế cháu T. ngồi lên trên đùi mình.

Tiếp theo đó, ông T. đã kéo quần cháu My xuống và có hành vi xấu.

Bố nạn nhân và nghi can là bạn thân

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hải Thắng – Trưởng thôn 11, xã Thạch Hòa cho biết, sự việc xảy ra gia đình cháu My cũng không thông báo cho chính quyền địa phương.

Sau khi công an huyện Thạch Thất triệu tập ông T. lên để lấy lời khai thì địa phương mới biết. Cháu My là con út trong gia đình có 3 chị em. Mẹ cháu thì đi chợ buôn bán, bố cháu ở nhà làm nông.

Ở địa phương, gia đình chị H. sống rất thân thiện với mọi người. “Từ hôm hay tin cháu My bị như vậy tôi cũng rất sốc. Bản thân tôi và gia đình cháu My cũng là chỗ thân thiết.

Sau khi nghe tin, tôi cũng đã qua gì đình cháu hỏi thăm sức khỏe, cũng như động viên cháu cùng với gia đình”, ông Thắng cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, nhà ông T. chỉ cách nhà cháu My chừng 200m. Vừa là hàng xóm láng giềng, ông T. lại chơi thân với bố cháu My, hai người thỉnh thoảng lại qua nhà nhau chơi, rủ nhau đi ăn uống.

Ngày hôm đó (15/11), ông T. sang nhà chị H. với ý định để nhờ chồng chị thịt hộ con lợn chuẩn bị có công việc.

Về phía ông T., theo chia sẻ từ phía chính quyền địa phương thì ông này cũng khá hiền lành, ở địa phương cũng không có điều tiếng tệ nạn gì.

Ông T. hiện tại đang sống cùng người vợ thứ hai. Ông hành nghề sửa chữa xe máy, xe đạp, vợ ông thì làm nông nghiệp, kinh tế bình thường.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)