Dân Triều Tiên chuộng đồ Hàn để làm sính lễ cưới hỏi

Phương Đăng |

Theo Daily NK, các loại đồ đạc, sản phẩm, bao gồm mỹ phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc đang trở thành sính lễ cưới hỏi được người dân Triều Tiên đặc biệt ưa chuộng.

“Khi một gia đình ở Triều Tiên (cả nhà trai lẫn nhà gái) nhận được quà cưới là các sản phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc, cô dâu/chú rể được xem như là đã cưới được người tốt, tử tế”, theo Daily NK.


Người Triều Tiên thích được tặng quà cưới là đồ đạc, sản phẩm được làm từ Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Yonhap News

Người Triều Tiên thích được tặng quà cưới là đồ đạc, sản phẩm được làm từ Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Yonhap News

Một nguồn tin còn tiết lộ với Daily NK rằng: “Một số cô dâu thậm chí còn hỏi nhau xem họ đã nhận được mỹ phẩm được sản xuất từ đâu – Hàn Quốc, Triều Tiên hay Trung Quốc”.

Mỹ phẩm Hàn Quốc được ưa chuộng là số 1, sau đó đến mỹ phẩm Triều Tiên và cuối cùng là Trung Quốc.

Daily NK dẫn một nguồn tin khác cho hay: "Trong một buổi lễ đính hôn, khi gia đình nhà trai hoặc nhà gái nhận được quà cưới là đồ được sản xuất ở Hàn Quốc, họ sẽ cảm thấy, nhất định cũng phải mua quà đáp lễ “made in Hàn Quốc” sao cho phù hợp với thứ bậc xã hội của họ”.

Theo Daily NK, người dân Triều Tiên đang rất chuộng đồ Hàn Quốc bởi sự xâm nhập và ngày càng lan rộng của làn sóng văn hóa của xứ sở Kim chi tại đất nước bí ẩn nhất thế giới. Tuy nhiên, người dân Triều Tiên thường phải mua đồ Hàn Quốc ở chợ đen.

 

theo Dân Việt