Vì sao binh sĩ cũng cần... "hormone nữ giới"?

Phương Thảo |

Trong ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, các binh sĩ trên mặt trận rất cần "hormone" nữ giới để đảm bảo an toàn mạng sống của chính mình.

Kể từ năm 2005, Bộ Quốc phòng Mỹ đã đưa ra 1 dự án đặc biệt với mục đích kéo dài thời gian chịu đựng và duy trì mạng sống cho các binh sĩ Mỹ ở ngoài chiến trận khi họ bị thương hay bị mất nhiều máu.

Cùng với việc kết hợp với Tiến sĩ Irshad Chaudry, 1 dự án nghiên cứu sử dụng estrogen nhằm giúp cuộc sống con người trở nên an toàn hơn có trị giá 10 triệu đô la Mỹ đã ra đời.

Ban đầu, dự án này đã thử nghiệm trên chuột và sau khi chúng được tiêm estrogen vào thì kết quả đáng kinh ngạc đã xảy ra. Hầu hết các con chuột đều có khả năng chống lại quá trình nhiễm trùng.

Ngay sau đó, thử nghiệm này đã được tiến hành lên những người bị mất máu, cũng cho ra kết quả khả quan.

Nam giới, đặc biệt là các binh sĩ rất cần estrogen trong cơ thế.
Nam giới, đặc biệt là các binh sĩ rất cần estrogen trong cơ thế.

Trên thực tế thì cơ thể nam giới và nữ giới đều có testosterone và estrogen. Estrogen cũng rất cần cho sự phát triển thể chất ở nam giới, giúp cân bằng nội tiết.

Tuy vậy, không ít nam giới cảm thấy khó chịu khi phải tiêm estrogen vào người bởi họ tin rằng như vậy sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục của mình.

Nhưng khi ở chiến trường, giữa cái sống, cái chết và những làn đạn thì đâu mới là điều quan trọng nhất?

Tất nhiên câu trả lời đó là sự an toàn của sinh mạng.

Phần lớn các binh sĩ Mỹ đều thừa nhận 1 điều rằng khi ở chiến trường, việc bị thương và mất máu là điều dễ dàng xảy đến. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chỉ rất ít binh sĩ có thể chịu đựng được quá 6 giờ sau khi mất khoảng 60% lượng máu trong cơ thể.

Nếu có estrogen trong cơ thể, binh sĩ có thể đảm bảo mạng sống của mình ở chiến trường.
Nếu có estrogen trong cơ thể, binh sĩ có thể đảm bảo mạng sống của mình ở chiến trường.

Bên cạnh khả năng giúp chống viêm nhiễm khi mất máu, nếu các binh sĩ có lượng estrogen cao hơn bình thường thì chức năng tim sẽ được cải thiện đáng kể. Từ đó, giúp họ luôn bình tĩnh và xử lý tình huống tốt hơn.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy, estrogen cũng làm giảm phù não, lam tăng lưu lượng máu lên não, tăng chức năng nhận thức, trí nhớ.

Do đó, đâu phải lúc nào đàn ông cũng cần chỉ cơ bắp và sức mạnh. Đôi khi bên trong mỗi người đàn ông, có chút hormone nữ lại giúp họ an toàn hơn.

Theo Huffingtonpost