"Ngã ngửa" vì bị gán mác "sinh hoạt đa thê"

Nguyễn Nhung |

"Ngã ngửa" vì bị gán mác "sinh hoạt đa thê"
"Ngã ngửa" vì bị gán mác "sinh hoạt đa thê"

Màn bí mật về chế độ sinh hoạt đa thê của công nhân tại Đông Quản đang khiến một nhân vật trong bài “ngã ngửa” vì vô duyên vô cớ, anh bị phơi bày trên mặt báo của Trung Quốc.

Cách đây vài ngày, báo chí Trung Quốc đồng loạt đưa tin về cuộc sống, sinh hoạt một chồng nhiều vợ trong giới công nhân đang làm việc tại “kinh đô tình dục” Đông Quản.

Theo đó, các bài báo hầu hết đều đăng kèm bức ảnh anh Lưu khoác vai hai cô gái trẻ xinh đẹp.

Anh Lưu và hai nữ đồng nghiệp chụp ảnh chung, không ngờ tấm ảnh được sử dụng để miêu tả cho hiện tượng một chồng nhiều vợ xuất hiện trong giới công nhân ở Đông Quản, Trung Quốc.

Bài báo nhanh chóng trở thành điểm nóng của dư luận trong những ngày qua. Vì thông tin này nhà nhà đều biết, người người đều hay, nên anh Lưu gặp không ít rắc rối.

“Tối ngày 1 và 2/9, rất nhiều bạn bè của tôi đã gửi tấm ảnh cho tôi, nói rằng ảnh của tôi đã bị báo chí sử dụng, có phải là thật không, thật không để đâu cho hết giận”, anh Lưu chia sẻ.

Trong khi đó, một phụ nữ họ Hồng, chụp chung ảnh với anh Lưu cho hay: “Tôi cảm thấy thật hoang mang, đây là một sự việc hoàn toàn không hề liên quan đến tôi, vậy mà lại đưa ảnh của chúng tôi lên mặt báo, lại còn chú thích chúng tôi quan hệ một chồng nhiều vợ.”

Bức ảnh anh Lưu và hai nữ đồng nghiệp nhanh chóng bị lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc sau bài báo phản ánh thực trạng "đa thê" tại Đông Quản.

Theo anh Lưu, tấm ảnh này anh và các đồng nghiệp nữ chụp chung từ năm 2008, không ngờ 7 năm sau bị báo chí lôi ra tung lên mạng trong tình huống không thể “tử tế” hơn.

Tấm ảnh này hiện đã được phát tán trên cả nước, khiến những người trong ảnh gặp không ít rắc rối.

Theo Tân Hoa xã, nếu tác giả bài viết cố tình đưa tấm ảnh này lên, sẽ phạm tội vu khống và tờ báo, trang tin đăng tải cũng sẽ phải chịu trách nhiệm liên quan.

Vụ việc đang được cơ quan hữu quan Trung Quốc vào cuộc điều tra.

 

 

 

theo Trí Thức Trẻ