Súng cướp cò, thanh niên “ngáo đá” dính đạn

Trọng Đức |

Súng cướp cò, thanh niên “ngáo đá” dính đạn
Súng cướp cò, thanh niên “ngáo đá” dính đạn

Khi Công an phường tới yêu cầu Phạm Văn Tuấn đến cơ quan công an làm việc thì Phạm Văn Tuấn có biểu hiện “ngáo đá" và chống đối, dẫn tới giằng co và súng của Phó công an phường cướp cò, đạn trúng cổ Tuấn.

Chiều 19-8, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám Đốc Công an TP Hải Phòng cho biết Công an quận Kiến An (Hải Phòng) đang tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ súng do cướp cò xảy ra tại phường Phù Liễn (quận Kiến An) khiến anh Phạm Văn Tuấn (34 tuổi, trú tại phường Phù Liễn) bị thương vào cổ.

Theo thông tin từ Công an phường Phù Liễn, Phạm Văn Tuấn là đối tượng nghiện ma túy, thường xuyên bị “ngáo đá”. Mỗi lần “phê” ma túy là Tuấn cầm hung khí đe dọa gây gổ và đánh người.

Cách đây vài ngày, trong lúc “ngáo đá”, Tuấn đã hành hung, gây thương tích cho một người dân địa phương. Bức xúc trước hành động của đối tượng, quần chúng nhân dân đã đến trình báo Công an phường Phù Liễn.

Chiều 18-8, tổ công tác của Công an phường Phù Liễn tới nhà Tuấn yêu cầu người thanh niên này đến cơ quan công an làm việc thì thấy Tuấn có biểu hiện “phê” ma túy và chống đối không đi.

Hiện trường nơi súng của Phó công an Phường bị cướp cò khiến thanh niên ngáo đá bị thương
Hiện trường nơi súng của Phó công an Phường bị cướp cò khiến thanh niên "ngáo đá" bị thương

Sau đó, 2 bên giằng co, rồi thấy súng của ông Hoàng Phương Đông, Phó Trưởng Công an phường Phù Liễn, nổ. Hậu quả, anh Tuấn bị dính đạn vào phần mềm ở cổ.

Ngay sau đó, Công an phường Phù Liễn cùng người dân đã đưa anh Tuấn đến Bệnh viện Đa khoa Kiến An cấp cứu.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kiến An, cho biết mặc dù anh Tuấn trúng đạn nhưng chỉ là vết thương phần mềm ở cổ, không nguy hiểm đến tính mạng.

Giám đốc bệnh viện cho biết thêm khi nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện, quá trình thử máu, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân dương tính với ma túy.

Cũng theo ông Hoàng Tuấn Anh, chiều ngày 19-8, bệnh nhân Tuấn vẫn tiếp tục có biểu hiện “ngáo đá” vì vậy quá trình điều trị gặp khó khăn.

Ông Phạm Văn Kê (bố anh Tuấn) cho biết mặc dù anh Tuấn đang bị thương vẫn phải điều trị tại bệnh viện, nhưng lo ngại trước biểu hiện “ngáo đá” của anh ta nên phía gia đình đã nhờ cơ quan công an “quản lý” giúp.

 

theo Người lao động