Vụ máy bay rơi: Thân nhân nóng lòng ngóng tin ngoài phòng bệnh

Hoàng Đan |

(Soha.vn) - Thân nhân các chiến sỹ trong vụ máy bay rơi đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia vẫn đang hy vọng, ngóng trông từng giờ vào sự phục hồi của người thân...

Có mặt tại Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác trong sáng nay, chúng tôi vẫn nhận thấy rõ nỗi buồn, sự căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt thân nhân các bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây. Theo ghi nhận của chúng tôi, vẫn có hàng chục người nhà đang túc trực suốt ngày đêm chờ đợi thông tin từ bệnh viện.

Lững thững bước từng bước chậm chạp bên hành lang khu nhà 7 tầng của bệnh viện, người nhà của bệnh nhân Hoàng A. tỏ rõ sự căng thẳng, lo lắng.

"Gia đình vẫn đang ở Thái Bình thì đến sáng 7/7, một người bà con ở trên khu vực gần nơi xảy ra vụ tai nạn có điện báo về là cháu và các đồng đội gặp tai nạn khi đang tiến hành huấn luyện. Nhận được tin dữ, cả nhà đã tổ chức lên đây ngay. Đến nơi thì nhận được tin cháu đã được chuyển vào Viện bỏng Quốc gia điều trị.

Theo các bác sỹ thì cháu là trường hợp nhẹ nhất trong số các anh em được đưa vào đây điều trị. Các bác sỹ của Viện ở đây vẫn đang tập trung mọi trang thiết bị để cứu chữa cho cháu. Gia đình giờ chả dám suy nghĩ gì nhiều mà chỉ mong và hy vọng từng giờ, từng phút là cháu sẽ qua khỏi được cơn hiểm nghèo này", người thân của bệnh nhân Hoàng A. cho hay.

Người thân trong gia đình các bệnh nhân đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.
Người thân trong gia đình các bệnh nhân đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Cũng theo người thân này cho hay, bệnh nhân Hoàng A. đã có vợ và 1 con. 

"Vợ chồng cháu nó đang dự định sang năm sẽ làm lại ngôi nhà cũ. Vợ cháu làm giáo viên mầm non còn con cháu thì chuẩn bị sinh nhật. Mấy hôm trước, cháu nó còn gọi điện cho vợ rồi hỏi con là thích quà gì thì sinh nhật bố sẽ mua cho, thế mà, chưa kịp mua đã gặp phải tai nạn như thế này...", người thân này nghẹn ngào kể lại.

Ở phòng cạnh bên, người thân của bệnh nhân Đinh Văn D. (Hà Nam) cũng đang chờ đợi từng giờ để biết thông tin. Vì các chiến sỹ ở trong phòng chăm sóc đặc biệt nên thân nhân được bệnh viện bố trí phòng để ở, chờ tin các chiến sỹ hồi phục.

"Vợ cháu thì lại đang mang thai cháu thứ 2 và sắp sinh, thế mà giờ chồng lại bị như thế này. Gia đình cũng rất lo lắng nhưng giờ thì vẫn hy vọng nhờ sự điều trị tích cực của đội ngũ các y, bác sỹ giỏi nhất ở đây, cháu có thể sớm phục hồi dần được", người thân này nói.

Ngay trong trưa 7/7, khi được đưa vào điều trị, bệnh nhân D. đã không thể nhận dạng được, vì vết thương quá nặng. Tuy nhiên, rất may, nhờ có chiếc nhẫn cưới có khắc tên hai vợ chồng nên sau đó, đã có thể nhận dạng được.

Chủ tịch UBND Tp Hà Nội đang thăm hỏi thân nhân các gia đình bệnh nhân.
Chủ tịch UBND Tp Hà Nội đang thăm hỏi thân nhân các gia đình bệnh nhân.

Người thân của bệnh D. cũng cho biết thêm, chiều qua, khi nghe tin con trai gặp nạn, mẹ đẻ anh đã tức tốc từ quê lên và sau đó, do quá xúc động nên bị ngất, phải đưa vào viện cấp cứu.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, PGS.TS Nguyễn Gia Tiến cho hay, các bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

"Mặc dù các bệnh nhân còn trong tình trạng rất nặng nhưng chúng tôi cũng có những tiên lượng tốt và đặt nhiều hy vọng. Hiện tại bệnh viện vẫn đang tập trung mọi nguồn lực, y bác sỹ giỏi nhất, trang thiết bị tốt nhất để cứu chữa cho các bệnh nhân.

Đối với các trường hợp tử vong, cần tiến hành giám định ADN để xác định danh tính trong thời gian sớm nhất. Bệnh viện cũng đã cố gắng hết sức, dành những điều kiện tốt nhất để người nhà của các bệnh nhân có nơi ăn chốn nghỉ đảm bảo ngay tại khu nhà 7 tầng của viện", PGS. TS Tiến nhấn mạnh.

Còn trong buổi thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình bệnh nhân, chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị, Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác tập trung mọi nguồn lực, trang thiết bị tốt nhất để cứu chữa cho các bệnh nhân.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, các đơn vị sẽ tổ chức lễ truy điệu đối với các liệt sĩ, đồng thời Bộ Quốc phòng sẽ có chính sách hỗ trợ những người bị thương và gia đình các liệt sĩ.

Dự kiến, lễ truy điệu các nạn nhân sẽ diễn ra vào ngày 11/7, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Clip Máy bay quân sự rơi tại Hà Nội. Nguồn Tuổi trẻ

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA