Mưa to, sóng lớn bao phủ Hoàng Sa

Trong ngày đầu tuần, rãnh áp thấp bị đẩy xuống đi qua miền Bắc nước ta đem đến mưa rào và dông.

Sau đó từ thứ ba đến thứ sáu rãnh thấp này sẽ mạnh lên và dịch dần xuống phía nam, nối với một vùng áp thấp hoạt động ở bắc biển Đông có khả năng mạnh lên. Thời tiết trên các vùng biển bắc và giữa biển Đông, phía đông quần đảo Hoàng Sa chuyển xấu, có mưa to sóng gió lớn, gió tây nam mạnh lên có thể đạt cấp 6, biển động. Thời tiết miền Bắc có mưa trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh, cuối tuần mưa sẽ giảm dần.

Miền Trung vẫn còn nắng nóng trên diện rộng trong 1-2 ngày đầu tuần với nhiệt độ cao nhất 35-37OC, vùng núi phía tây có nơi trên 37OC. Sau đó từ giữa đến cuối tuần nắng nóng tạm thời chấm dứt do rãnh áp thấp đem mưa rào và dông giúp giảm nhiệt, cuối tuần có nơi nắng nóng trở lại.

Các tỉnh Tây nguyên và Nam bộ chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi gió mùa tây nam có cường độ trung bình, thời tiết sáng đến trưa trời nắng, miền Đông và TP.HCM có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36OC. Mưa tập trung về chiều tối, vùng ven biển ĐBSCL, phía bắc miền Đông có nơi mưa vừa, mưa to. Nửa cuối tuần gió tây nam mạnh lên nên mưa sẽ tăng về cường độ, xảy ra trên diện rộng vào trưa chiều đến tối, có nơi mưa đêm về sáng.

 

theo Tuổi trẻ