Assad: “Tôi không phải Yanukovych, tôi không bỏ Syria”

Assad: “Tôi không phải Yanukovych, tôi không bỏ Syria”
Assad: “Tôi không phải Yanukovych, tôi không bỏ Syria”
Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Phát biểu trước các phóng viên tại Moscow sau cuộc gặp với Tổng thống Syria, cựu Thủ tướng Liên bang Nga, cho biết, ông Assad tuyên bố “sẽ không rời bỏ Syria dù bất cứ giá nào".

Bản tin của AFP trích lời cựu Thủ tướng Liên bang Nga Sergei Stepashinông Sergei Stepashin cho biết, Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định rằng ông sẽ không hành động giống như Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich, bỏ chạy khỏi đất nước khi tình hình tồi tệ.

“Hãy nói với Putin rằng tôi không phải là Yanukovich và tôi sẽ không đi đâu cả”, Tổng thống Assad nói.

Cựu Thủ tướng Nga Sergei Stepashin cho biết, ông đã có cuộc hội đàm với Assad hồi tuần trước. Trong cuộc hội đàm này, ông Assad khẳng định rằng các cuộc đụng độ vũ trang tại Syria sẽ được kết thúc vào cuối năm nay.

“Chỉ trong vòng khoảng một năm, các hoạt động quân sự vũ trang ở Syria sẽ chấm dứt”, ông Assad nói với Stepashin – người từng là Thủ tướng Liên bang Nga dưới thời Tổng thống Boris Yeltsin hồi năm 1999 – trong khi hai người gặp nhau tại một trong các tư dinh của ông Assad, “Sau đó chúng tôi sẽ chuyển qua các hoạt động “quen thuộc” là: Chống khủng bố và những kẻ đánh bom liều chết”.

 

theo Infonet