Việt kiều tử vong vì giấu heroin ở "chỗ kín"

Nữ Việt kiều Úc đã tử vong vì giấu 3 gói heroin, nặng gần... 1 kg vào "chỗ kín".

Công an quận 5 đang phối hợp Công an TP.HCM điều tra làm rõ việc một nữ Việt kiều giấu ma túy trong “chỗ kín” dẫn đến tử vong.

Trước đó, lúc 20h ngày 24-2, bà HMHP (50 tuổi, Việt kiều Úc) được người nhà đưa đến BV Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện chẩn đoán bệnh nhân bị choáng phản vệ. Vừa hồi sức cấp cứu xong, bà P. được bác sĩ theo dõi đặc biệt nhưng đến trưa 25-2 thì tử vong.

Qua chụp hình ảnh, bệnh viện phát hiện trong trực tràng và âm đạo có ba bịch chứa chất bột trắng nên báo cho cơ quan công an làm rõ.

Quá trình khám nghiệm và mổ tử thi, cơ quan công an lấy ra ba gói ma túy hình trụ, dài khoảng 14 cm, đường kính 5 cm. Ước tính ba gói heroin trên tương đương ba bánh, trọng lượng gần 1 kg.

Thông tin ban đầu, bà P. sống ở Sydney (Úc) và thường về quê ở huyện Càng Long (Vĩnh Long) thăm viếng người thân. Tết Nguyên đán vừa qua bà P. về quê chơi. Theo lịch, vào lúc 20h45 ngày 24-2 bà P. sẽ lên máy bay về Úc.

Trước đó một ngày, bà P. đi cùng người cháu lên TP.HCM thuê khách sạn tại khu Trung Sơn (Bình Chánh, TP.HCM) ở để chờ ra sân bay.

Đến trước giờ bay, người cháu đến phòng của bà P. để chở bà ra sân bay thì thấy phòng bị khóa, gọi cửa không được. Khi nhân viên của khách sạn lên mở cửa phòng thì phát hiện bà P. đang bất tỉnh trong phòng nên đưa đi cấp cứu.

Ngày 26-2, Công an quận 5 (TP.HCM) cho biết vừa bắt giữ Mạc Thị Nhàn và Khúc Thị Tuyết Mai (cùng ngụ phường 1, quận 5) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Mai và Nhàn chuyên bán cần sa cho con nghiện khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ - Trần Hưng Đạo (quận 5). Để che mắt công an, cả hai thường đẩy xe bán chuối và các con nghiện đến mua “hàng” khi có nhu cầu.

Chiều 24-2, Nhàn bị bắt quả tang khi giao “hàng” cho con nghiện. Trinh sát thu giữ được 13 bịch cần sa (hơn 53 g).

 

theo Pháp luật TPHCM