Phát thanh viên Triều Tiên ngày càng trẻ đẹp

Phát thanh viên Triều Tiên ngày càng trẻ đẹp
Phát thanh viên Triều Tiên ngày càng trẻ đẹp

Triều Tiên đang tích cực đưa các phát thanh viên trẻ trung, xinh đẹp hơn lên sóng truyền hình, phóng viên truyền hình Phoenix TV của Hong Kong cho biết sau khi thăm đài truyền hình trung ương Triều Tiên.

Phát thanh viên, Triều Tiên , trẻ, xinh đẹp hơn

Cách đấy 2 năm, các phát thanh viên truyền hình của Triều Tiên đều là người lớn tuổi hoặc trung niên. Một trong những phát thanh viên nổi tiếng nhất ở Triều Tiên là bà Ri Chun-hi, 70 tuổi, mới nghỉ hưu cách đây 2 năm và rất nổi tiếng với giọng nói truyền cảm.

Nhân viên của truyền hình Phoenix đã thăm đài truyền hình trung ương Triều Tiên nhân sinh nhật lần thứ 72 của cố chủ tịch Kim Jong Il. Họ cho biết, các thiết bị trong phòng phát sóng của đài truyền hình Triều Tiên được trang bị màn hình LED lớn, máy quay độ phân giải cao và máy phóng đại chữ hiện đại có thể sánh với các thiết bị dùng ở Hàn Quốc.

Phát thanh viên, Triều Tiên , trẻ, xinh đẹp hơn

Hai người dẫn chương trình dường như đều trong độ tuổi 20 và không có ai lớn tuổi hơn. Phoenix TV cho biết, Kim Jong-il đã đặt ưu tiên cao cho truyền hình và các thiết bị công nghệ cao nhập ngoại, trong khi các phát thanh viên trẻ tuổi cho thấy con trai ông này là Kim Jong Un chú trọng tới truyền thông.

Một nữ phát thanh viên trong độ tuổi 20 xuất hiện lần đầu trên truyền hình Triều Tiên là 8/1 và bắt đầu bản tin bằng việc chúc mừng Jong Un nhân ngày sinh nhật.

Phát thanh viên, Triều Tiên , trẻ, xinh đẹp hơn

Ngoài trẻ hóa đội ngũ phát thanh viên, cách ăn mặc của những người này cũng thay đổi. Các phát thanh viên trẻ hơn, ăn mặc màu sắc hơn, đổi từ trang phục truyền thống sang những chiếc áo vét màu đỏ hoặc hồng.

Các chương trình truyền hình cũng có thêm nhiều mục phỏng vấn và đưa tin về cuộc sống thường nhật của người dân.

Các phóng viên, phát thanh viên cũng nói với sắc thái bình thường thay vì kiểu nói to như hét.

Truyền hình Triều Tiên chỉ phát sóng các ngày trong tuần từ 5h chiều tới 11h đêm và phát sóng dài hơn vào những dịp đặc biệt.

 

theo Vietnamnet