Bị cả làng ruồng bỏ vì mang mặt quỷ

Hải Trịnh |

Một người phụ nữ Indonesia đã buộc phải chạy trốn khỏi ngôi làng của mình sau khi bị chính gia đình mình từ bỏ vì cơ thể bị bao phủ bởi hàng trăm khối u lớn nhỏ.

Sarotin, 46 tuổi, sống ở phía Đông Jakarta, được cho là bị bệnh neurofibromatosis. Neurofibromatosis là tên của một số điều kiện di truyền gây ra sưng hoặc cục u phát triển một cách không kiểm soát dọc theo dây thần kinh.

Người mẹ này đã phải chịu đựng tình trạng này trong hơn ba năm qua.

Người mẹ đáng thương buộc phải ra đi vì bị chính gia đình chối bỏ
Sarotin được cho là bị neurofibromatosis, một căn bệnh di truyền gây ra tăng trưởng các khối u không kiểm soát dọc theo dây thần kinh

Một nửa khuôn mặt của cô đã được che khuất bởi một khối u lớn cũng như hàng trăm những khối u nhỏ hơn trên toàn bộ cơ thể của mình. Sarotin cho biết cô không có đủ khả năng để điều trị bệnh. Và đáng thương hơn, cô lại bị chính gia đình mình hắt hủi, chối bỏ trách nhiệm.

Một nửa khuôn mặt của cô đã bị che khuất bởi một khối u lớn và hàng trăm những khối u nhỏ hơn trên khắp cơ thể.

Theo khoa học, đây là một căn bệnh di truyền. Tuy nhiên xác suất mắc bệnh là 50%. Điều này chỉ sảy ra một cách ngẫu nhiên do đột biến gien từ bố hoặc mẹ đã mắc bệnh.

Trước đó, một người đàn ông tên Slamet cũng ở Indonesia đến từ miền đông Java cũng đã lên tiếng kêu cứu về căn bệnh này. Ngay sau đó, ông đã được các tổ chức tài trợ tiền để loại bỏ các khối u. Trong tháng 11 năm 2013, bức ảnh của ông được Đức Giáo Hoàng Francis đón tiếp tại quảng trường Thánh Phêrô đã khiến dư luận không khỏi xúc động.

Người đàn ông mang bệnh và Đức Giáo Hoàng