Người Sài Gòn rủ nhau “đụng” heo ăn Tết

Mấy ngày nay, khu vực bán heo “thượng” hay còn gọi là heo rừng được hàng trăm người dân Sài Gòn tìm đến mua về “đụng” (làm thịt) thay vì ra chợ mua.

Với hương vị, mùi vị và chất lượng thịt heo thượng cao hơn hẳn so với heo thường nên nhiều người muốn có một cái tết trọn vẹn với con heo chỉ khoảng 5 – 10 kg.

Mỗi kg có giá từ 120.000 đến 140.000 chưa kể công làm.

Heo thượng được bán dọc đường.

Tuy giá cao nhưng nhiều người dân vẫn thích mua heo thượng về làm thịt vì nó mang đậm không khí Tết Việt. “Đụng heo ăn Tết mang lại không khí ấm cúng cho gia đình. Gia đình đoàn tụ là mong muốn của người Việt Nam nhất là trong ngày Tết”, anh Hoàng, người mua heo chia sẻ.

Người dân mua heo về ăn Tết.

Chị Thành (người bán heo) cho biết, từ đầu giờ sáng hôm nay đến giờ chị đã bán gần chục con heo thượng. Con nhỏ thì một gia đình, con lớn thì hai ba gia đình quen biết nhau mua về “đụng” cho có không khí Tết. 130 ngàn/1kg không quá cao so với thịt heo thường nên người dân không ngại bỏ ra số chênh lệch đó để có cái tết vui vẻ hơn.

Heo được bắt bán cho khách.

“Đụng” heo ăn Tết là sở thích của nhiều gia đình.

 

theo Tiền Phong