Ấn Độ: Hội đồng làng ra lệnh cưỡng dâm tập thể một phụ nữ

Một phụ nữ vừa bị 12 gã đàn ông cưỡng dâm tập thể theo lệnh của hội đồng một ngôi làng tại miền đông Ấn Độ vì “tội” có quan hệ tình cảm với một người đàn ông ở làng khác.

Theo hãng tin AFP, cảnh sát cho biết hội đồng ngôi làng Subalpur ở bang Tây Bengal ra lệnh thực hiện hình phạt tàn nhẫn này sau khi cô gái 20 tuổi bị phát hiện qua lại với một người đàn ông ở làng khác. Hội đồng làng bắt gia đình cô gái phải nộp phạt 25.000 rupee (400 USD).

Cha mẹ cô gái không có tiền nộp phạt, do đó cô đã phải chịu hình phạt là bị 12 gã đàn ông thay nhau cưỡng hiếp. Hiện cảnh sát địa phương đã bắt giữ toàn bộ 12 nghi can này. Cô gái nạn nhân hiện đang trong quá trình phục hồi trong bệnh viện.

Vụ tấn công phản ánh tình trạng bạo lực tình dục nhắm vào phụ nữ cực kỳ nghiêm trọng ở Ấn Độ bất chấp làn sóng bức xúc của xã hội sau vụ cưỡng dâm tập thể trên xe buýt ở New Delhi hồi tháng 12-2012.

Bất chấp việc chính phủ thông qua luật chống bạo hành tình dục nghiêm khắc hơn, các vụ cưỡng hiếp vẫn liên tiếp xảy ra như cơm bữa.

 

theo Tuổi trẻ